3 mục tiêu mà một chiến lược SEO hiệu quả cần có

26Th8, 2020

Ba mục tiêu thiết yếu mà một chiến dịch SEO hiệu quả phải đạt được: Visibility, Lưu lượng truy cập và ROI.

Lợi ích của một chiến lược SEO là gì?

Đây là một câu hỏi mà đa số các chủ doanh nghiệp đều đắn đo về mục đích cho việc làm SEO. Và để có một chiến dịch SEO hiệu quả thì một người làm SEO phải biết và đề cập đến ba mục tiêu thiết yếu nên có trong một chiến lược SEO: Visibility, Lưu lượng truy cập và ROI.

Khả năng hiển thị (Visibility)

Mục tiêu đầu tiên của SEO là có thể tăng sự hiển diện trực tuyến của thương hiệu. Người tiêu dùng cho rằng vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm là “dấu ấn của sự chấp thuận” cho một thương hiệu tốt. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng theo nhiều người dùng tìm thì việc website xếp hạng cao như một sự chứng thực thương hiệu.

Mục tiêu của SEO không chỉ để cung cấp thông tin thương hiệu của bạn trên trực tuyến mà nó cũng giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trong phạm vi nhắm mục tiêu của bạn. Điều này hướng đến một bước cơ bản mà quan trọng trong chiến dịch SEO là: Phân tích nghiên cứu từ khóa.

Theo dõi khả năng hiển thị thế nào

Đề một chiến dịch SEO thành công thì việc theo dõi các cụm từ, từ khóa mục tiêu là một điều cần thiết. Điều này không phải là vấn đề bạn cần phải cứ ám ảnh về thứ hạng mà điều quan trọng là phải biết vị trí bạn đứng và sự thay đổi thứ hạng theo thời gian để có thể biết được hướng đi của bạn đúng hay không. Đối với các dự án SEO cho khách thì việc bạn gửi báo cáo sẽ giúp xây dựng lòng tin tốt hơn cho khách hàng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ được nhắc đến trong bài viết 33 công cụ check thứ hạng từ khóa tốt nhất hiện nay để theo dõi thứ hạng danh sách từ khóa của bạn. Các công cụ này có thể miễn phí hoặc phải trả phí để sử dụng. Và chắc chắn trả phí sẽ tốt hơn. Nhưng không phải những công cụ miễn phí là không có những tác dụng tốt cho bạn.

Lưu lượng truy cập website

SEO tốt có thể đem lại cho bạn lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, có liên quan đến trang web của bạn.

Đó là mục tiêu của một chiến lược SEO để mang lại hiệu quả tốt nhất cho trang web của bạn. Các chuyên gia SEO có kinh nghiệm sẽ dành thời gian để hiểu không chỉ các sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu kinh doanh của bạn mà còn nhu cầu của khách hàng bạn đang cố gắng tiếp cận là như thế nào.

Theo dõi lưu lượng truy cập thế nào
Traffic là một phần đóng vai trò quan trọng của kế hoạch bán hàng và tăng trưởng.

Google Analytics và Data Studio là 2 công cụ miễn phí tốt nhất có thể giúp bạn theo dõi và báo cáo sự thay đổi của lưu lượng truy cập của chiến dịch SEO cho khách hàng của mình. Khi báo cáo về lưu lượng truy cập bạn nên nhắc đến một số chỉ số KPI dưới đây:

  • Sessions.
  • Users.
  • Page views.
  • Pages per session.
  • Average session duration.
  • Bounce rate.

ROI (Tỷ lệ chuyển đổi)

Nói chung thì ai làm kinh doanh đều quan tâm đến lợi nhuận và chắc chắn công ty nào cũng sẽ quan tâm đến ROI từ SEO sẽ như thế nào. Nhưng ROI trong SEO không chỉ là vấn đề bán được hàng. Mỗi doanh nghiệp có một mục tiêu riêng để đến với SEO. Nên cần phải xác định rõ mục tiêu ROI từ đầu để có những chiến dịch SEO phù hợp.

Mục tiêu của SEO không chỉ là thúc đẩy traffic; Nó là vấn đề điều hướng traffic được nhắm mục tiêu đến với các hành động khác.

SEO đem một số lợi ích cốt lỏi cho các chủ trang web và doanh nghiệp. Từ việc tạo danh tiếng thương hiệu và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn để tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy chuyển đổi, tìm kiếm là một trong những chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng ngày nay.

Bằng cách thực hiện các mục tiêu trên, bạn sẽ có thể chứng minh được giá trị của mình và giúp đỡ những người bạn làm việc và hiểu được sức mạnh của tìm kiếm.

bạn đang cần thuê một dịch vụ SEO để phát triển website của bạn trên Google, liên hệ tôi tại: https://king4seo.com/dich-vu-seo/

Call Now Button