5 lý do bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ

20Th5, 2021

Một dịch vụ SEO tốt và hiệu quả không bao giờ có giá rẻ. Tiền nào thì của nấy.

Dưới đây là năm lý do giải thích tại sao bạn nên tránh các dịch vụ SEO giá rẻ và hợp túi tiền.

SEO được cho là quan trọng hơn trong thị trường trực tuyến cạnh tranh ngày nay so với bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử.

Chìa khóa nằm ở khả năng thực thi của bạn và khả năng cảm nhận để phân biệt các dịch vụ SEO tốt với những dịch vụ chỉ đơn thuần là giá rẻ hoặc dễ tiếp cận.

Dưới đây, chúng tôi sẽ khám phá điều này một cách chi tiết hơn, đồng thời tiết lộ những lý do chính để tránh các gói SEO được tiếp thị là ‘rẻ’ hoặc ‘lên top nhanh chóng.’

Tầm quan trọng của SEO

Hãy bắt đầu bằng cách đánh giá tầm quan trọng của SEO, đây vẫn là kỹ thuật tiếp thị hiệu quả nhất để mở rộng lưu lượng truy cập trực tuyến.

Tuy nhiên, thực tế ngày càng trở nên thách thức, đặc biệt là trong các ngành có tính cạnh tranh cao, nơi một số lượng lớn các thương hiệu tiếp tục phấn đấu để giành thị phần khả thi.

Rõ ràng là các thương hiệu đầu tư vào SEO chất lượng tốt và có thể đảm bảo thứ hạng cao liên tục sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ.

Điều này dẫn chúng ta đến bản chất thay đổi của hành vi khách hàng, hành vi này đã phát triển đáng kể khi web tăng trưởng theo cấp số nhân.

Cụ thể hơn, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm nguồn, tham khảo và mua hàng trực tuyến, vì họ tận dụng web và các công cụ của nó để tìm kiếm các điểm thông tin chính như giá cả so sánh và tính sẵn có.

Điều này được chứng minh bằng số liệu thống kê, với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Google.

Vì vậy, các thương hiệu có xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google liên quan đến các từ khóa và cụm từ quan trọng ở vị trí lý tưởng để giáo dục khách hàng và cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ, đồng thời xây dựng nền tảng niềm tin và tạo tiềm năng cho mối quan hệ lâu dài.

Tại sao bạn nên tránh các gói SEO ‘Giá rẻ’ hoặc ‘Giá cả phải chăng’

Với những điểm này, thật khó để đặt câu hỏi về mức độ liên quan hoặc hiệu quả của SEO chất lượng cao trong thời đại kỹ thuật số.

Như chúng tôi đã nói, kinh nghiệm thực thi là chìa khóa nếu bạn tận dụng các xu hướng như vậy và tận dụng thành công SEO thay mặt cho doanh nghiệp của mình.

Điều này có nghĩa là bạn cần đầu tư vào SEO chất lượng cao và tùy chỉnh, thay vì cố gắng giảm chi phí bằng cách chọn một nhà cung cấp giá rẻ với tâm lý phù hợp với tất cả.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, đây là một số lý do thuyết phục để tránh các gói SEO giá rẻ và hợp túi tiền.

Các gói giá rẻ không thể cung cấp ngay cả các yêu cầu SEO cơ bản

Về cơ bản, hai tác động chính của SEO là nội dung chất lượng và backlink.

Như bạn mong đợi, hai hoạt động này cũng sử dụng nhiều nguồn lực và tiền nhất, có nghĩa là chúng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong chi phí SEO của bạn.

Ngay cả tại thời điểm này, đề xuất điển hình được trình bày bởi các gói SEO giá cả phải chăng bắt đầu mất uy tín. Điều này là do các công ty cung cấp dịch vụ giá rẻ làm như vậy vì họ thiếu vốn, khiến họ không thể tạo nội dung dài, chất lượng cao hoặc đảm bảo vị trí đăng bài của khách trên các trang web có thẩm quyền cao.

Nội dung dạng dài cần có cấu trúc tốt và cực kỳ nhiều thông tin, trong khi nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và đầu tư thời gian đáng kể để tạo.

Nếu không có các nguồn lực cần thiết để tạo nội dung như vậy, các nhà cung cấp SEO chất lượng thấp thường sử dụng phần mềm để loại bỏ các bài viết trực tuyến hiện có và chuyển chúng thành các bài đăng “mới”, thường những nội dung này sai cấu trúc và không đúng ngữ pháp.

Cho rằng nội dung này phản ánh trực tiếp thương hiệu của bạn và trang web của nó, đó là một hành vi có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của bạn đối với người tiêu dùng.

Không chỉ điều này, mà các công ty này có thể hiếm thời gian để tiến hành tiếp cận các liên kết cơ bản, và điều này thường dẫn đến việc trồng các liên kết giá rẻ hoặc chất lượng kém nhưng mang lại giá trị tối thiểu.

Điều này nên tránh bằng mọi giá, vì việc phát triển các liên kết đáng ngờ với số lượng lớn là một chiến thuật lỗi thời có thể thực sự gây hại cho hiệu suất trực tuyến của thương hiệu của bạn trong hiện tại và tương lai.

Việc xây dựng liên kết không đảm bảo chất lượng

Khi khái niệm xây dựng liên kết lần đầu tiên xuất hiện như một chiến thuật tiếp thị khả thi, người ta đã nhấn mạnh rõ ràng về số lượng hơn chất lượng.

Rất đơn giản, các công ty bảo đảm nhiều liên kết nhất đến trang web của họ sẽ đạt được kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thuận lợi, có nghĩa là không cần đến nội dung hấp dẫn hoặc tiếp cận liên kết bền vững.

Vấn đề là trong khi các nhà cung cấp dịch vụ SEO giá cả phải chăng có xu hướng bán một dịch vụ tương tự ngày nay, thì bản chất của việc xây dựng liên kết đã phát triển đáng kể cùng với các bản cập nhật thuật toán liên tục của Google.

Do đó, đầu tư vào một dịch vụ như vậy sẽ đặt thương hiệu của bạn vào rủi ro đáng kể, với việc Google ngày càng có nhiều khả năng phạt các trường hợp chất lượng kém, xây dựng liên kết hàng loạt và các doanh nghiệp thực hiện các chiến lược này.

Nếu bạn thấy mình đang tương tác với một công ty hứa hẹn cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ, hầu hết họ sẽ cố gắng bán mình trên cơ sở cung cấp số lượng liên kết cao.

Điều này có nghĩa là không có chất lượng cần thiết, vì rất có thể các liên kết nói trên sẽ được xây dựng bằng phần mềm tự động và sau đó được xuất bản trên các trang web chất lượng kém với độ tin cậy hoặc quyền hạn tối thiểu.

Đừng nhầm lẫn: hậu quả có thể xảy ra nhất của chiến lược như vậy là lãng phí nguồn tài chính, vì Google có xu hướng bỏ qua các liên kết như vậy trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, với số lượng lớn hoạt động như vậy, điều này có thể khiến thương hiệu của bạn có nguy cơ bị Google phạt, điều này có thể khiến trang web của bạn bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Việc xử phạt như vậy đòi hỏi cả thời gian và một số tiền đáng kể để đảo ngược, vì vậy, trên thực tế, việc sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ SEO có uy tín trong trường hợp đầu tiên sẽ hiệu quả hơn nhiều và tiết kiệm chi phí hơn.

Một kích thước chắc chắn không phù hợp với tất cả

Khi giao dịch với các gói SEO giá rẻ, bạn có thể sẽ thấy rằng các nhà cung cấp các tùy chọn và giá cả thiết lập trên bảng.

Đây là một lá cờ đỏ đối với các nhà tiếp thị có kinh nghiệm, vì không có hai doanh nghiệp nào giống nhau và các chiến lược thành công phải luôn được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh và mục tiêu của từng khách hàng.

Chúng bao gồm các yếu tố cơ bản như ngân sách của bạn và ngành mà bạn hoạt động (và mức độ cạnh tranh của nó), cùng với tình trạng SEO hiện tại của bạn và liệu bạn có đang phục hồi sau lệnh trừng phạt gần đây hay hình phạt của Google hay không.

Tương tự như vậy, các nhà cung cấp dịch vụ SEO có uy tín cũng sẽ muốn hiểu cấu trúc và trọng tâm của doanh nghiệp của bạn, đặc biệt chú ý đến việc nó hoạt động trong nước, quốc gia hay giao dịch ở nước ngoài.

Họ cũng sẽ cố gắng xác định nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tìm kiếm hướng dẫn về các mục tiêu cốt lõi của bạn để họ có thể đo lường hiệu suất của chính họ và thay mặt bạn đạt được kết quả thực sự.

Loại nhiệm vụ tìm hiểu thực tế chuyên sâu này là trọng tâm của các chiến dịch SEO thành công, vì nó giúp bạn tối ưu hóa chi tiêu của mình và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.

Các nhà cung cấp đặt những loại câu hỏi này cũng có khả năng cung cấp một dịch vụ hiệu quả hơn nhiều và nhận ra điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Ngược lại, hãy nhớ rằng các đại lý SEO giá rẻ chỉ đơn giản là tập trung vào việc đảm bảo một lượng lớn khách hàng để thúc đẩy lợi nhuận, vì vậy họ sẽ ít quan tâm đến doanh nghiệp của bạn hoặc các mục tiêu cốt lõi của nó.

Bạn không có đòn bẩy để giữ các công ty SEO giá rẻ phải chịu trách nhiệm

Mong muốn của các nhà cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ ưu tiên số lượng lớn doanh nghiệp là một điều thú vị, vì điều này tạo ra một mô hình kinh doanh đơn giản không cho phép xây dựng các mối quan hệ kinh doanh lâu dài.

Vì vậy, hầu hết các công ty SEO giá rẻ không chỉ ít quan tâm đến các doanh nghiệp mà họ phục vụ, mà còn ít chịu trách nhiệm giải trình hoặc sợ hãi nếu họ cung cấp một dịch vụ dưới tiêu chuẩn (mà họ luôn làm như vậy).

Trên thực tế, vào thời điểm bạn chán nản với dịch vụ của họ và tìm cách chấm dứt mối quan hệ, họ đã có được những khách hàng mới và sẽ rất vui khi ngừng liên hệ.

Điều này có thể khiến chủ doanh nghiệp vô cùng khó chịu, những người phải đối mặt với viễn cảnh lãng phí vốn tài chính và phải chịu trách nhiệm về sai lầm này một mình.

Điều này trái ngược với mối quan hệ kinh doanh thông thường, trong đó tất cả các bên đều có mong muốn chung là vun đắp mối quan hệ tương tác lâu dài và giải quyết mọi vấn đề đe dọa liên minh này.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn nhận được một email chung chung từ một nhà cung cấp dịch vụ SEO, thì rất có thể thông báo này đã được gửi đến mọi liên hệ đơn lẻ mà công ty có trên cơ sở dữ liệu của họ.

Loại phương pháp này được thiết kế chỉ để xây dựng khối lượng kinh doanh lớn và đảm bảo thanh toán một lần càng nhanh càng tốt và nó cho thấy một công ty không quan tâm đến việc hợp tác lâu dài hoặc mang lại bất kỳ giá trị đồng tiền nào.

Nhà cung cấp SEO giá rẻ không thể cung cấp chiến lược dài hạn

Họ nói rằng kiên nhẫn là một đức tính tốt, và đây chắc chắn là trường hợp của SEO.

Trên thực tế, có thể mất rất nhiều thời gian để đạt được kết quả tích cực thông qua SEO, đặc biệt là trong các ngành cạnh tranh hoặc trong trường hợp các công ty đã bị Google phạt trong quá khứ.

Các thương hiệu được đặt nổi bật trên trang đầu tiên của Google nhận thấy những lợi ích lớn nhất về số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập, do đó, việc xem các kết quả có thể hành động có thể mất nhiều thời gian hơn.

Đây là một lý lẽ thuyết phục khác để sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp SEO có uy tín, vì khoản đầu tư như vậy sẽ duy trì một chiến dịch lâu dài hơn có nhiều khả năng mang lại kết quả hơn.

Ngược lại, các gói SEO giá rẻ sẽ không thể cung cấp bất cứ điều gì ngoài một chiến dịch cơ bản, ngắn hạn và một chiến dịch sẽ cung cấp rất ít hoặc không có giá trị đồng tiền.

Lời cuối

Mặc dù có thể dễ dàng hiểu được sức hấp dẫn của các gói SEO giá rẻ trong môi trường kinh tế và kinh doanh hiện tại, nhưng điều quan trọng là các doanh nghiệp phải tuân thủ quy tắc cơ bản là ưu tiên giá trị hơn chi phí.

Trên thực tế, điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong trường hợp SEO, nơi số tiền bạn chi tiêu và loại nhà cung cấp dịch vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mà bạn có thể đạt được.

Điều này phản bội một thực tế đơn giản rằng SEO tốt và hiệu quả không bao giờ rẻ, vì các yếu tố chính như tạo nội dung chất lượng cao và tiếp cận liên kết có thẩm quyền sẽ tốn rất nhiều thời gian và số tiền đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button