7 bước đơn giản để tối ưu hóa website của bạn

22Th6, 2021

Trong thời đại ngày nay, hầu hết người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm thông tin về một thương hiệu, sản phẩm hoặc công ty cụ thể. Phần lớn các tìm kiếm này dẫn đến lượt ghé qua cửa hàng hoặc bán hàng. Để đảm bảo thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên đầu, bạn sẽ yêu cầu một số loại tối ưu hóa trang web.

Tối ưu hóa trang web đề cập đến quá trình thực hiện một số sửa đổi nhất định đối với trang web của bạn để người dùng dễ tiếp cận hơn. Chủ sở hữu trang web thực hiện các kỹ thuật khác nhau để tăng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc số lượng mua hàng. Riêng biệt, những thay đổi này có vẻ không đáng kể, nhưng khi kết hợp, tác động lẫn nhau của chúng sẽ dẫn đến những cải thiện đáng chú ý trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Bạn có thể tự hỏi chính xác những thay đổi này đòi hỏi những gì. Các quy tắc này không được thiết lập sẵn vì các thuật toán tìm kiếm có xu hướng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, trừ khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, nó sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bất kể chất lượng dịch vụ của bạn như thế nào. Do đó, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các bước đơn giản, phổ quát sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình.

7 bước đơn giản để tối ưu hóa website của bạn

Phân tích kỹ lưỡng

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên bắt đầu bằng việc phân tích kỹ lưỡng trang web của mình. Hãy nhìn nhận những điểm tốt và xấu của nó một cách khách quan. Đảm bảo xác định mục tiêu của trang web của bạn. Chúng không nên là thứ gì đó phổ biến có thể áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Thay vào đó, với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn nên thực hiện nghiên cứu định lượng và định tính, vì nó sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu các vấn đề có thể xảy ra. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với trang chủ vì đó là trang thường xuất hiện khi chúng tôi sử dụng công cụ tìm kiếm.

Tập hợp danh sách các liên kết yếu nhất của bạn và nghĩ cách khắc phục chúng để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Khi bạn có đủ dữ liệu, bạn có thể triển khai các thay đổi và chạy thử nghiệm bằng cách kiểm tra trang web đã sửa đổi của mình.

Khi nhận được kết quả, bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để tạo ra các ý tưởng mới về cách cải thiện trang web của mình vĩnh viễn. Thực hiện phân tích kỹ lưỡng trước khi hành động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung vào những điểm cần sửa đổi.

Nghiên cứu từ khóa

Các từ khóa SEO của bạn cho phép người dùng mục tiêu tìm thấy trang web của bạn. Vì vậy, lựa chọn những cái phù hợp là điều quan trọng hàng đầu.

Trước hết, hãy đảm bảo nghiên cứu chúng trước vì lựa chọn của chúng có thể làm hỏng hoặc phá vỡ website của bạn. Ngoài ra, ngay cả khi bạn cảm thấy từ khóa của mình phù hợp, đừng quên đánh giá lại chúng theo thời gian. Các xu hướng trong mỗi ngành thay đổi hàng ngày, vì vậy sẽ không thực tế nếu kỳ vọng chúng giữ nguyên.

Có một số điều bạn nên tính đến khi nghiên cứu các từ khóa tiềm năng:

  • Đảm bảo xem xét ngành và vị trí của bạn.
  • Để tránh cạnh tranh không cần thiết, hãy chọn những từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nhưng không chọn những từ khóa được sử dụng quá nhiều.
  • Đừng nghĩ ra các biến thể khi bạn đã lựa chọn vì điều này có thể thay đổi tối ưu hóa của bạn.
  • Sử dụng các công cụ miễn phí để tìm các từ khóa đuôi dài sẽ giúp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Backlink

Nếu bạn mới tập làm quen SEO và vẫn chưa quen với thuật ngữ này, Backlink là các liên kết dẫn đối tượng mục tiêu từ trang web của bên thứ ba đến trang của bạn. Do đó, không khó hiểu tại sao chúng lại đóng vai trò thiết yếu như vậy trong việc tối ưu hóa trang web. Ngay cả Google cũng đã chỉ ra rằng, ngoài nội dung, các liên kết ngược cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc xếp hạng trang web.

Mặc dù mọi liên kết dẫn từ trang khác đến trang của bạn đều là backlink, nhưng không phải tất cả chúng đều có ý nghĩa như nhau. Chúng ta có thể coi chúng là nguồn khuyến nghị đáng tin cậy cuối cùng. Hãy nghĩ theo cách này – bạn có nhiều khả năng tin rằng bài đánh giá về một quán cà phê mới đến từ một nguồn đáng tin cậy hơn là từ một người ngẫu nhiên nào đó mà bạn mới gặp.

Tương tự đối với các trang web – các công cụ tìm kiếm thường tin tưởng vào các backlink từ các trang web nổi tiếng, đáng tin cậy.

Chú ý đến Tiêu đề và Nội dung

Hãy xem kỹ các tiêu đề trang của trang web của bạn. Chúng có chứa từ khóa chính của bạn không? Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều bỏ qua bước này và đặt tên các trang tiêu đề theo tên doanh nghiệp của họ. Thật không may, chúng thường không được tối ưu hóa, đó là lý do tại sao bạn nên xem xét lại việc thay đổi tên trang web của mình thành một cái gì đó thân thiện với SEO.

Hơn nữa, bạn nên đánh giá chất lượng và độ dài nội dung của mình. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm với dịch vụ SEO on-page là một cách tốt để bắt đầu. Có một trang viết kém đầy lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả rất có thể sẽ khiến bất kỳ người tiêu dùng nào có thể quay lưng lại với nhau. Nội dung của bạn phải được viết tốt và hấp dẫn, với tất cả các thông tin cần thiết.

Trang web thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay, một trang web tốt trên một máy tính sẽ không còn đủ nữa. Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao, bạn cũng có thể muốn xem xét có phiên bản dành cho thiết bị di động. Ngày nay, hầu hết mọi người truy cập công cụ tìm kiếm từ điện thoại của họ vì nó đơn giản là tiện lợi hơn. Nếu trang web của bạn khó truy cập hoặc điều hướng khi di chuyển, đối tượng mục tiêu của bạn sẽ không sử dụng nó.

Do đó, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng và tất cả nội dung, bao gồm cả văn bản và hình ảnh, đều hiển thị. Bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến miễn phí để kiểm tra tốc độ tải trang web của mình và xem điều gì cần được khắc phục. Tốc độ trang cực kỳ quan trọng khi nói đến xếp hạng trang web, vì vậy bất kỳ nano giây nào được tiết kiệm đều đáng để bạn bỏ thời gian và đầu tư.

Tăng trưởng lưu lượng tự nhiên

Sử dụng SEO làm lợi thế của bạn để thu hút lưu lượng truy cập Ogarnic. Ngoài việc chọn các từ khóa thích hợp, bạn có thể phân tích sự cạnh tranh của mình để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Một cách khác để tăng lưu lượng truy cập của bạn là có một sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Hồ sơ và liên kết phù hợp sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn, những người sau đó sẽ dành một khoảng thời gian nhất định trên trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có liên kết nào trên trang web của bạn bị hỏng. Không có gì khó chịu hơn khi truy cập một trang, chỉ để thấy lỗi 404 khét tiếng. Nó không chỉ có vẻ không chuyên nghiệp mà còn khiến bạn trở nên bất lợi khi xếp hạng trang web.

Sự hài lòng

Khi thực hiện tối ưu hóa trang web, mục tiêu chính của bạn phải là sự hài lòng của người truy cập. Cạnh tranh chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, vì vậy các thương hiệu và doanh nghiệp phải nỗ lực hơn nữa để vươn lên dẫn đầu.

Có một trang web bắt mắt, thân thiện với người dùng, tải nhanh và có nội dung chất lượng là cơ hội để bạn đạt được điều này. Tập trung vào trải nghiệm của người dùng có thể giúp bạn phát hiện các mẫu hành vi và cải thiện trang web của mình.

Việc đáp ứng nhu cầu của khán giả sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc đảm bảo khách hàng. Để có kết quả tối ưu, hãy phân tích các bước này và xem điều gì phù hợp nhất với bạn và doanh nghiệp của bạn. Làm theo hướng dẫn này sẽ chỉ đảm bảo trang web của bạn sắp thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button