Backlink là gì? Làm thế nào để có backlink tốt nhất?

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn là có được backlinks từ các trang web có liên quan và uy tín tốt.

Quá trình này, được gọi là xây dựng liên kết (Link Building) hoặc tiếp cận (Outreach), cải thiện uy tín trực tuyến và độ tin cậy của bạn và tăng cơ hội bạn sẽ bị đẩy lên trên cùng của các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Backlinks là gì?

Backlink chỉ đơn giản là các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn. Họ là rất quan trọng bởi vì họ báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là quan trọng. Hãy nghĩ về họ như là phiếu bầu trong một cuộc thi phổ biến trên Internet; Bạn muốn có nhiều liên kết chất lượng như bạn có thể nhận được!

Lưu ý rằng sự nhấn mạnh ở đây là về chất lượng-bạn muốn liên kết từ các trang web có uy tín có liên quan đến những gì bạn làm. Đó là bởi vì không giống với phiếu bầu, không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra bằng nhau. Bạn sẽ nhận được SEO mojo nhiều hơn với các liên kết từ các trang web đáng tin cậy như The NY Times hoặc thậm chí cả tờ báo địa phương của bạn hơn với một liên kết từ của bạn 6 tháng cũ của bạn đan blog.

Và một số phiếu bầu có thể làm tổn thương đến sự nổi tiếng của bạn. Liên kết từ một trang web sơ sài có thể hạ thấp vị trí của bạn với Google và bạn bè.

Backlink cũng rất quan trọng bởi vì chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web của bạn là gì.

Các thuật toán của Google được thiết kế để giả định rằng khi một trang web liên kết đến một trang khác, có một mối quan hệ giữa nội dung của chúng. Các thuật toán này cũng chú ý đến văn bản neo, các từ ghép nối dẫn từ trang bên ngoài đến trang của bạn.

Lý tưởng là, neo văn bản này nên bao gồm các từ khóa cụ thể của bạn để các công cụ tìm kiếm và độc giả biết loại nội dung mong đợi khi họ nhấp vào liên kết.

Những loại Backlinks là tốt nhất?

Trở lại những ngày xưa của SEO, trọng tâm là về số lượng: chủ nhân trang web được khuyến khích nhận được nhiều backlinks nhất có thể từ bất kỳ loại trang web nào. Thông thường, họ trả tiền cho các liên kết này-với số lượng lớn! Các chủ trang web thường chuyển sang các trang trại liên kết, nơi họ có thể dễ dàng mua được nhiều đường link giá rẻ từ một mạng lưới vô số các trang web vô giá trị thiếu nội dung.

Khi SEO đã trưởng thành, các quy tắc đã thay đổi. Google đã bắt đầu phá vỡ các trang trại liên kết và bây giờ tên của trò chơi là chất lượng. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu trang web cần phải chọn lọc nhiều hơn về loại trang web mà họ tiếp cận cho các liên kết.

Một liên kết tốt là một từ một trang web có uy tín và có liên quan.

Ví dụ: nếu bạn có phòng khám thú cưng, bạn muốn nhận được các liên kết ngược về các blog phổ biến về thú cưng. Nhưng bạn cũng có thể muốn nhấn lên các blog mẹ hàng đầu. Rất nhiều độc giả có thể đang tìm kiếm một phòng khám thú cưng giống như của bạn cho những tình huống khẩn cấp khi bốn tuổi chia sẻ sô cô la của mình với con chó. Trong cả hai trường hợp, khán giả của blog nhắm mục tiêu đều quan tâm đến nội dung bạn cung cấp và đó là điều quan trọng.

Một lý do để đi cho chất lượng cao, các liên kết có liên quan? Những ngày này, các công cụ tìm kiếm có thể phạt các trang web có liên kết không đáng kể hoặc vô nghĩa, đẩy họ xuống dưới trong kết quả tìm kiếm hoặc thậm chí gỡ bỏ chúng hoàn toàn khỏi SERPs.

Hướng dẫn Từng bước để có backlink Chất Lượng

Loại backlinks tốt nhất xảy ra hữu cơ: quản trị trang web của một trang web khác nghĩ rằng nội dung của bạn có giá trị đối với khán giả và liên kết đến trang web của bạn-tất cả mà không cần nâng ngón tay. Âm thanh đẹp, phải không? Trong thế giới thực, tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ cần phải chủ động khi tạo ra một mạng lưới liên kết có thẩm quyền cho trang web của bạn. Điều này nghe có vẻ khó chịu, nhưng đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giải quyết tất cả cho bạn.

Lập danh sách các trang web có mục tiêu tốt

Trước hết, hãy bắt đầu tìm kiếm các trang web có uy tín có thể liên quan đến bạn. Xác định một trang web có uy tín có thể là một chút phức tạp. Khi Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục một trang web, nó sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng để xác định thẩm quyền của trang web và quyết định khi nào nó có liên quan để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể hiểu rõ hơn về độ tin cậy của trang web bằng cách xem các số liệu nhất định. Đây là một số chỉ số cần lưu ý:

Nội dung có giá trị: Tìm các trang web có nội dung mới, có giá trị rõ ràng hữu ích và / hoặc thú vị cho người xem của trang web và có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu nó là vô nghĩa hoặc kém văn bản-di chuyển trên.

Liên kết hiện tại: Xem các liên kết ra ngoài của trang web để hiểu loại trang web mà nó liên kết đến. Theo nguyên tắc chung, chỉ cộng tác với các trang web hoạt động theo nguyên tắc của Google và liên kết tới các trang web hợp pháp.

Xếp hạng Giao thông: Kiểm tra xếp hạng lưu lượng truy cập của một trang web để xem mức độ phổ biến của nó như thế nào. Điều này được tính bằng cách sử dụng kết hợp của khách truy cập trung bình hàng ngày và số lần truy cập trang trong 3 tháng qua. Điểm số càng thấp thì trang web càng phổ biến.

Cơ quan quản lý tên miền: Cơ quan quản lý tên miền càng cao, trang web càng có uy tín hơn. Hãy nhớ rằng việc nhận được liên kết từ các trang web có thẩm quyền miền rất cao có thể rất khó khăn. Khi chọn các trang web mục tiêu, hãy cân bằng giữa các trang web có xếp hạng cao nhưng không nổi tiếng.

Tuổi thọ trang web: Kiểm tra độ tuổi của trang web để tìm hiểu xem nó đã được trực tuyến bao lâu và cố gắng nhắm mục tiêu các trang web đã được khoảng một lúc. Các trang web cũ hơn thường được coi là mạnh hơn và có uy tín hơn. Mặt khác, tương tự như các trang web có quyền quản trị tên miền cao hơn, họ có thể khó liên kết hơn.

Nội dung cập nhật thường xuyên: Google đánh giá các trang web được cập nhật thường xuyên. Nếu bài đăng mới nhất đã được 6 tháng trước, tìm nơi khác.

Trạng thái Cache: Kiểm tra trạng thái bộ nhớ cache để tìm hiểu khi Google truy cập lần cuối vào trang của trang web. Lý tưởng nhất là phải trong vài ngày gần đây.

Đánh giá trang web mục tiêu

Nghiên cứu các trang web mục tiêu của bạn với bất kỳ công cụ sau:

MozBar
SEOQuake
Alexa
BuzzSumo
Traackr

Theo dõi các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh:

Kiểm tra ngược lại đối thủ cạnh tranh của bạn bằng bất kỳ công cụ sau:

Google Alerts
Open Site Explorer
Monitor Backlinks
Ahrefs
Majestic SEO

Bắt đầu quá trình Tiếp cận cộng đồng

Khi bạn đã biên soạn một danh sách các trang web để nhắm mục tiêu, đây là lúc để liên hệ với quản trị web và yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn. Chiến lược tốt nhất là soạn thảo email cá nhân giải thích những gì bạn làm, tại sao trang web của bạn có liên quan đến người đọc của họ và loại nội dung bạn có thể cung cấp.

Các loại quảng bá khác nhau:

Quảng bá nội dung trang web hiện tại: Hãy xem nội dung trên trang web của bạn và xem xét loại đối tượng mà nó sẽ hấp dẫn. Sau đó, đánh dấu các trang web trong danh sách của bạn mà cũng nhắm mục tiêu đối tượng này. Gửi các liên kết quản trị trang web đến nội dung của bạn và giải thích lý do bạn nghĩ rằng nó phù hợp với độc giả của mình.

Viết bài đăng của khách: Bài đăng trên blog khách mời là một cách hay để mở rộng đối tượng của bạn và đưa tên của bạn lên đó. Khi gửi email cho quản trị viên web và đề nghị blog cho họ, hãy chắc chắn giải thích về lĩnh vực chuyên môn cụ thể của bạn, đề xuất một vài ý tưởng mà bạn muốn viết và bao gồm mẫu văn bản.

Bất kể bạn đang làm loại sân nào, bạn đừng ngại ngùng về việc xác định trang web của bạn mang đến bảng nào và nó mang lại lợi ích gì cho độc giả của độc giả trang web mục tiêu. Hãy nhớ rằng bạn không phải là chủ trang web duy nhất sử dụng chiến lược này, do đó hãy nghĩ đến những cách sáng tạo để phân biệt thư của bạn khi bạn liên hệ với từng trang web cụ thể (ví dụ như tránh xa email mẫu).

Mẹo để Thành công

Gửi ra rất nhiều email tiếp cận, nhưng đừng nản chí nếu chúng bị từ chối hoặc bỏ qua. Gửi email tiếp theo sau 5-10 ngày và sau đó thêm một email nữa sau khoảng một tuần.

Duy trì các mối quan hệ mạnh mẽ với quản trị web của các trang web có uy tín bằng cách giữ chúng trong vòng lặp về sự phát triển mới nhất của công ty bạn. Mỗi vài tháng, bắn cho họ một email và cho họ biết bạn đã làm gì và tại sao nó có thể được quan tâm đến độc giả của họ.

Hãy chắc chắn rằng liên kết của bạn là tươi! Google kiểm tra sự trưởng thành của các liên kết ngược của bạn và muốn thấy bạn có những từ khóa mới. Tìm kiếm thêm các liên kết ngược mỗi vài tháng để gửi thông báo rằng trang web của bạn vẫn còn sống và đang đá.

Kiên nhẫn! Có thể mất thời gian để quy trình có hiệu lực. Nếu bạn nhận được một số liên kết tuyệt vời, bạn có thể không thấy một sự gia tăng ngay lập tức trong bảng xếp hạng của bạn. Chỉ cần nhớ rằng SEO là một marathon, không chạy nước rút.

Xây dựng danh tiếng lâu dài

Nhận backlinks có thể là một thách thức, nhưng nó đơn giản đòi hỏi rất nhiều sự cống hiến và một chút may mắn. Dính vào nó! Tiếp tục gửi đi các email tiếp cận này và trong thời gian bạn sẽ tìm thấy thành công. Trong sáu tháng hoặc một năm, kết quả sẽ rõ ràng khi trang web của bạn tăng trưởng thứ hạng trên SERP và tăng lưu lượng truy cập website của bạn.

Call Now Button