Google định nghĩa thế nào là nội dung chất lượng

09Th9, 2020

Google tiếp tục nói rằng nội dung chất lượng cao là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn về ý tưởng của Google về nội dung chất lượng cao, hướng dẫn của Google dành cho dự án của riêng họ có thể giúp ích cho bạn.

Chính xác những hướng dẫn này là gì?

Google đã công bố một số tài liệu cho thấy các yêu cầu đối với các sản phẩm của Google. Ví dụ: Hướng dẫn về Kiểu tài liệu dành cho Nhà phát triển của Google cung cấp tập hợp nguyên tắc biên tập cho bất kỳ ai viết tài liệu dành cho nhà phát triển cho các dự án liên quan đến Google.

Ngoài hướng dẫn tài liệu, Google xuất bản hướng dẫn thêm về HTML / CSS, JavaScriptJava.

Làm thế nào để có thể áp dụng cho trang web của bạn?

Các hướng dẫn mô tả tiêu chuẩn của Google cho nội dung của riêng họ. Rất có thể Google sẽ nghĩ rằng các trang web của bạn là các trang có chất lượng cao nếu chúng đáp ứng các tiêu chuẩn này. Dưới đây là một số điểm chính từ các tài liệu:

Đề xuất cho nội dung của bạn:

  • Mục tiêu nội dung chất lượng cao là truyền tải ngữ văn theo dạng diễn giải có tính giao tiếp, thân thiện và tôn trọng độc giả của bạn. Lời văn phải bình thường và có tính tự nhiên. Cố gắng truyền tải thông tin mà người dùng muốn tìm kiếm đến thông tin của bạn.
  • Sử dụng chính tả chính tả, ngữ pháp, chấm câu và viết hoa. Viết những câu ngắn gọn và dễ hiểu.
  • Sử dụng Anchor text liên kết theo dạng mô tả, Ví dụ như là “tải xuống hướng dẫn sử dụng” thay vì “bấm vào đây”. Nếu bạn liên kết đến các trang web khác, đảm bảo rằng các trang web này đáng tin cậy và chất lượng.
  • Tránh các thuật ngữ khó hiểu và thuật ngữ kỹ thuật. Không sử dụng dấu chấm than, ngoại trừ những lần bắt buộc.
  • Đánh dấu số hoặc dấu liệt kê để giúp người đọc hiểu rõ từng cấu trúc trong nội dung của bạn.

Lời khuyên về kỹ thuật:

  • Sử dụng bảng và danh sách khi thích hợp. Chỉ sử dụng bảng khi bạn có nhiều cột thông tin.
  • Sử dụng tệp .png hoặc tệp SVG được tối ưu hóa với văn bản ALT cho hình ảnh.
  • Sử dụng HTTPS để nhúng các tài nguyên như hình ảnh, tệp phương tiện, CSS và các tập lệnh trên các trang của bạn.
  • Sử dụng HTML để cấu trúc trang của bạn và sử dụng CSS để sắp xếp trang của bạn trực quan.

Cách tối ưu hóa trang của bạn

Có rất nhiều vấn đề khác nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Ngoài những điều trên, bạn nên kiểm tra các trang của bạn về những điều kỹ thuật khác có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của bạn. Sau đó, tối ưu hóa các trang của bạn để chúng có được thứ hạng cao cho các từ khoá đúng mục tiêu.

Call Now Button