Làm thế nào để làm SEO cho website mới

08Th9, 2020

Khi nói đến SEO cho một trang web hoàn toàn mới, với Domain Authority là 1, nó có thể là một quá trình khó khăn để có được kết quả trong 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên, nó cũng là một điểm mạnh cho bạn. Khi bạn có thể bắt đầu tự xây dựng một quy trình SEO tốt nhất trên 1 website chưa có vết tích.

Làm thế nào để làm SEO cho website mới

Theo thời gian, tôi đã thiết lập một quy trình để giúp khách hàng của chúng tôi những người cần tối ưu hóa trang web thương hiệu mới nhận được kết quả càng nhanh càng tốt.

Dưới đây là những bước thường làm.

1. Phần kỹ thuật

Đối với một trang web mới, nội dung là rất quan trọng. Nhưng trước khi xuất bản một từ duy nhất, một số khía cạnh kỹ thuật cần được quan tâm:

 • Cài đặt Google Analytics và liên kết Search Console với nó. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các nguồn lưu lượng truy cập và hiểu được hiệu suất của các từ khoá của bạn.
 • Tạo tệp robots.txt và sau đó tải nó lên thư mục gốc của trang web của bạn.
 • Làm tương tự cho tệp sitemap.xml. Ngoài ra, hãy gửi tệp này lên Google Webmaster Tool và yêu cầu lập chỉ mục.

2. Nghiên cứu từ khóa

Một số công cụ nên sử dụng để tìm ra từ khoá hoàn hảo cho việc lập kế hoạch của bạn (cả đuôi dài và ngắn, cũng như các từ khóa LSI – Latent Semantic Indexing).

 • Google search

Các đề xuất kèm theo mỗi tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì khách hàng của bạn tìm kiếm.

 • Keyword Planner

Ngay cả khi bạn không có ý định đầu tư vào AdWords, bạn có thể sử dụng công cụ này để có được nhiều đề xuất hơn và tìm hiểu về khối lượng tìm kiếm.

 • LSI Graph

Một công cụ tốt để tìm các từ khóa LSI có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập định hướng ROI

 • Moz Open Site Explorer and Buzz Sumo

Dùng để phân tích backlink đối thủ và cũng là một nguồn để bạn có kế hoạch linkbuilding cho website của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: (Ahrefs, Majectic SEO,…)

3. Tối ưu hóa trên Website

 • Đảm bảo từng trang của bạn có một thẻ tiêu đề và mô tả duy nhất. Sử dụng các từ khóa chính của bạn trong các thẻ này.
 • Mỗi URL của bạn cũng nên chứa từ khoá của bạn.
 • Sử dụng các thẻ ALT cho hình ảnh của bạn để giúp Googlebots hiểu về những gì họ đang thu thập dữ liệu. Thêm từ khóa của bạn vào các thẻ ALT.

4. Nội dung

 • Tìm hiểu (những) khách hàng hoặc đối tượng người đọc website của bạn. Loại nội dung nào họ thích và bạn sẽ cung cấp nội dung đó với họ như thế nào?
 • Mỗi Landing Page trên website nên có ít nhất 350 từ. Đối với trang đích hoặc trang bán hàng, tôi thường tư vấn nên viết hơn 1.000 từ.
 • Chọn một từ khóa chính (tốt hơn là từ khóa dài) và ít nhất năm từ khóa LSI cho mỗi trang. (Hoặc có thể nhiều hơn tùy vào lĩnh vực)
 • Thiết lập một blog hoặc một mục tin tức (Nếu website của bạn là site bán hàng). Khi bạn đặt công khai trang web của mình, bạn nên có ít nhất ba bài đăng trên blog và nên cập nhật thường xuyên thông tin theo thời gian.
 • Tạo lịch nội dung – bạn sẽ xuất bản bài đăng mới bao lâu và bạn sẽ viết gì?

5. Công việc tiếp theo: bắt đầu tìm kiếm Backlink. 

Tuy nhiên, trước khi bạn nghĩ đến kiếm được backlink, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có nội dung tốt cho người đọc. Cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn có thể đưa ra được. Mọi thứ khác trong SEO xếp thứ tự sau đó.

Khi bạn lập kế hoạch lịch nội dung của mình, hãy bắt đầu bằng cách xác định chủ đề mà độc giả của bạn quan tâm. Họ cần trợ giúp gì? Điểm chốt thông tin của họ là gì? Bạn có thể cung cấp những thông tin có giá trị nào cho họ?

Trả lời những câu hỏi này và biến chúng thành các chủ đề blog. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu từ khoá cho họ và viết mô tả meta. Nhưng hãy nhớ: nếu độc giả của bạn không thích nội dung của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ không thích chúng.

Tần suất update nội dung không cần quá nhiều như 1 ngày 1 bài hay 1 tuần 3 – 4 bài. Nhưng tần suất đó phải đều và bạn phải nên có lịch lên nội dung theo tần suất mà bạn có thể cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho bài viết đó.

Call Now Button