Làm thế nào để xếp hạng tốt trên Google

08Th9, 2020

Có nhiều yếu tố cần lưu ý nếu bạn muốn xếp hạng cao trên Google nhưng một số trong số đó có tính chất quan trọng hơn những yếu tố khác. Những gì tôi đề cập dưới đây là những bước cần thiết mà bạn cần thực hiện nếu bạn muốn có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Tại sao bạn cần xếp hạng cao hơn trên Google?

Để xếp hạng SEO tốt là rất khó và bạn chỉ làm được nó chỉ sau khi bạn thực sự kiên nhẫn và qua những nỗ lực. Bằng cách biết được lợi ích của việc có một trang web về vị trí đầu tiên của Google, bạn có thể tìm thấy động lực để làm việc cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.

1 – Xếp hạng cao hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn 

Rõ ràng lợi thế đầu tiên liên quan đến lợi ích lưu lượng truy cập. Xếp hạng của bạn càng cao thì lưu lượng truy cập cơ bản bạn sẽ nhận được từ Google. Lưu ý rằng theo thống kê, 5 vị trí đầu tiên chiếm đa số lưu lượng tìm kiếm, hơn 60%.

2 – Đó là dấu hiệu sự tin tưởng 

Một trong những lý do khiến Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới là vì mọi người tin tưởng vào nó. Họ tin tưởng điều đó bởi vì họ biết rằng khi họ tìm kiếm một cái gì đó trên Google họ sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Google đang sử dụng hơn 255 tín hiệu và hơn 15 năm nghiên cứu và phát triển các thuật toán xếp hạng và họ đã trở nên rất tốt trong việc chọn các trang web chất lượng để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ.

Khi người dùng tìm thấy trang web của bạn trong các trang đầu tiên của Google, họ biết rằng đó là một trang web tốt vì Google tin tưởng vào nó và hiển thị nó trong kết quả của họ.

3 – Bạn sẽ nhận được nhiều sự chia sẻ và nhận xét truyền thông xã hội

Một trang web được tìm thấy trong trang đầu tiên của Google được chia sẻ và nhận xét trên Social Media nhiều hơn bởi vì nó nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và vì lý do ‘được tin tưởng’.

4 – Xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm khác

Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất nhưng nó là trang có lưu lượng truy cập nhiều nhất. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm khác có quy tắc SEO tương tự như Google và một khi bạn có vị trí xếp hạng tốt trên Google, chắc chắn rằng các vị trí xếp hạng tốt sẽ sớm đi theo trong các công cụ tìm kiếm khác.

Cách để có được thứ hạng cao hơn trên Google

Bây giờ, bạn hiểu tầm quan trọng của bảng xếp hạng Google tốt, hãy xem làm thế nào để có được chúng.

1 – Tuổi của tên miền

Đôi khi chúng ta có xu hướng quên đi điều này nhưng miền mới thì sẽ không dễ dàng nhận được xếp hạng cao trên Google.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể đạt được điều gì đó tốt với một tên miền mới, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để bạn có thể khẳng định Authority với Google.

2 – Chất lượng nội dung

Bạn cần có nội dung độc đáo được trình bày trên trang web của bạn. Đây là điều bắt buộc và là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp thành công của một trang web.

Sao chép và xuất bản lại nội dung từ các trang web khác sẽ không giúp website bạn xếp hạng tốt vì tính độc đáo của nội dung là rất quan trọng đối với việc xếp hạng của Google.

3 – Số lượng nội dung

Ngoài nội dung chất lượng, bạn cũng cần phải có rất nhiều nội dung. Khi bạn có nhiều nội dung thì cơ hội để bạn xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn là rất cao.

Nếu bạn phải lựa chọn giữa số lượng và chất lượng, thì nên ưu tiên chất lượng.

4 – Chiều dài nội dung

Chiều dài nội dung của bài viết trên blog là một yếu tố xếp hạng. Một số nghiên cứu của quicksprout, moz và seriq cho thấy một mối quan hệ trực tiếp giữa số từ trong một bài đăng blog và bảng xếp hạng của Google.

Tóm lại, các bài viết có hơn 1500 từ có nhiều cơ hội để đạt được vị trí cao hơn trong Google SERPS.

5 – Các đề xuất (liên kết) từ các trang web khác

Để có được sự chú ý của Google, website nào cũng cần phải có liên kết (Backlink) từ các trang web khác trỏ đến. Nếu liên kết đến từ các trang web lớn và đáng tin cậy nó có giá trị hơn và tốt hơn.

6 – SEO Onpage tốt

Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng liên kết đến website thì bạn cũng cần phải Tối ưu tốt các yếu tố trên website. SEO Onpage là các quy tắc bao gồm các yếu tố để làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO.

Một trang web thân thiện với SEO dễ dàng hơn nhiều để Google “đọc” và “hiểu”

Bạn cũng có thể tham khảo bản liệt kê các yếu tố SEO Audit để đánh giá và thực hiến đúng .

7 – Liên kết nội bộ các trang của bạn với nhau

Liên kết nội bộ là một cách rất tốt để khai báo cho Google biết những nội dung mà bạn cung cấp thêm cho người đọc giúp nó thu thập dữ liệu tốt hơn và đó cũng là điều tốt cho người dùng vì họ có thể tìm thấy các thông tin mới trong cùng một trang web.

Để hiểu hơn về vấn đề liên kết nội bộ bạn có thể tham khảo bài viết Internal Link là gì và tối ưu cấu trúc liên kết nội bộ

8 – Tốc độ tải trang web

Mặc dù đây là một phần của SEO Onpage, nhưng nó cần nhấn mạnh rằng một trang web tải nhanh có thể có thứ hạng Google tốt hơn so với trang web tải chậm. Tốc độ là yếu tố xếp hạng của Google và cũng rất quan trọng đối với khả năng sử dụng của người dùng.

9 – Tính thân thiện với điện thoại di động

Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại di động của họ để tìm kiếm trên Google và có một số nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của tìm kiếm di động dành cho doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web.

Khi nói đến việc xếp hạng, việc có một trang web thân thiện với phiên bản web mobile hiện nay là điều bắt buộc vì Google đang “trừng phạt” các trang web không cung cấp cho người dùng di động trải nghiệm tốt trên Mobile

10 – Cho Google biết về trang web của bạn

Để thiết lập một số loại giao tiếp với quản trị web, Google đã tạo ra công cụ quản trị trang web của Google. Công cụ quản trị trang web là một cách để bạn cung cấp thông tin cho Google biết về trang web của bạn và giúp bạn quản lý những gì Google đang hiểu gì về website của bạn.

11- Tận dụng lợi thế của Buzz Social Media

Có nhiều ý kiến từ các chuyên gia SEO thì với vai trò và tác động của các trang truyền thông xã hội (Social Media) nên là một yếu tố trong việc đánh giá xếp hạng của Google. Có nhiều ý kiến khác nhau về tác động của Social đối với thứ hạng nhưng điều chắc chắn là khi bạn khẳng định được thương hiệu và có những chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội thành công thì sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế cho sự uy tín của thương hiệu và website của bạn.

Để hiểu về sự tác động của Social Media tới SEO bạn có thể đọc thêm 2 bài viết này về lợi ích SEO từ Social Media và Social Media ảnh hưởng đến SEO và Ranking trên Google

Kết

Google ngày càng thông minh và nó sẽ liên tục tìm kiếm các trang web chất lượng để cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của họ.

Vì vậy bạn dù bạn có đang xếp hạng cao thì luôn luôn nổ lực nhiều hơn trong việc cung cấp số lượng nội dung chất lượng cho người đọc của mình, và chứng tỏ nội dung đó đáng được để nhận được chia sẽ từ các website khác.

Cuối cùng, bạn nên kiên nhẫn trong việc chờ đợi việc website bạn sẽ được xếp hạng cao trên Google, bạn nên tiếp tục các công việc đúng hướng của mình và sẽ có một kết quả tốt lành đến với bạn.

Call Now Button