SEO là gì? Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

08Th9, 2020

Hiện nay, đại đa số các chủ doanh nghiệp sẽ nhắc đến Marketing Online hay Digital Marketing giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho dành doanh nghiệp có thế tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Trong các kênh của Digital thì SEO chính là kênh có thể đem lại lợi lâu dài nhưng chưa nhiều doanh nghiệp tập trung vào hay chưa hiểu rõ được những lợi ích của nó mang lại. 

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về những khái niệm SEO là gì và những lợi ích mà SEO mang lại cho các doanh nghiệp.

SEO là gì?

Theo Wikimedia, thì SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… 

SEO liên quan tới cải thiện kết quả tìm kiếm không tốn phí (kết quả tìm kiếm “tự nhiên”), không bao gồm nguồn truy cập trực tiếp và việc mua quảng cáo hiển thị.

Ngoài ra, kỹ thuật SEO có thể sử dụng cho các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, video, nội dung học thuật, tin tức và kết quả trên công cụ tìm kiếm theo ngành.

Các loại hình SEO

Hiện nay, SEO được thực hiện đa dạng với nhiều loại hình khác nhau, trong đó nổi bật là:

SEO tổng thể là tăng uy tín và chất lượng bằng cách tối ưu toàn bộ website theo tiêu chuẩn thân thiện với công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Để thực hiện SEO tổng thể cần tối ưu đồng thời cả on-page, off-page và kỹ thuật.

SEO từ khóa là loại hình thông dụng nhất hiện nay.

Khi tiến hành, nhà quản trị có thể lựa chọn giữa SEO từ khóa tiếng Việt có dấu và không dấu, nhằm mục đích cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, tăng khả năng hiển thị với người dùng.

SEO hình ảnh là kỹ thuật đưa hình ảnh trên website ưu tiên hiển thị ở những vị trí đầu trên trang tìm kiếm hình ảnh của những công cụ như Google, Yahoo khi người dùng nhập từ khóa liên quan.

SEO Social là nâng cao thứ hạng tìm kiếm của website nhờ các trang mạng xã hội và tương tác người dùng.

Local SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo khu vực) là kỹ thuật tối ưu hóa để website xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm có liên quan đến khu vực địa lý (như sản phẩm A ở địa phương B), giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và website doanh nghiệp, hỗ trợ khoanh vùng và tiếp cận khách hàng hiệu quả.

SEO App Mobile sẽ đưa ứng dụng của doanh nghiệp trên appstore hay google play hiển thị ở những vị trí đầu trên trang tìm kiếm khi người dùng nhập từ khóa, giúp họ dễ dàng tìm thấy và tải ứng dụng.

Các lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

  • 1. ROI tiếp thị tốt nhất

Một trong những lợi ích lớn nhất của SEO khi so sánh với tất cả các hình thức tiếp thị trực tuyến khác là nó mang lại Lợi tức Đầu tư Tối đa (ROI) lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  • 2. Được thu thập bởi công cụ Tìm kiếm

Là một phần của chiến dịch kỹ thuật SEO, các dịch vụ chuyên nghiệp sẽ bao gồm đảm bảo rằng trang web của bạn có thể được thu thập thông tin.

Không có lý do gì để chặn các trình thu thập thông tin của trang web của bạn do các liên kết bị hỏng.

Các bot công cụ tìm kiếm tiếp tục thu thập dữ liệu trang của bạn càng nhiều trang có thể được lập chỉ mục và lợi thế SEO của bạn càng lớn!

  • 3. Xếp hạng tốt hơn Trong Thời hạn dài

Một lợi ích cho một trang web đã được thiết kế với SEO tại chỗ và các yếu tố SEO Offpage được xem xét nên tiếp tục xếp hạng cho một bộ từ khóa cụ thể về lâu dài.

Dừng một chiến dịch SEO sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến khả năng xếp hạng theo cách tương tự để điều chỉnh một chiến dịch PPC.

  • 4. Truy cập trang web cho tất cả

Ở một số nơi trên thế giới, chỉ đơn giản là thực hành tốt, ở một số khác là yêu cầu pháp lý, nhưng tối ưu hóa trang web của bạn một cách chính xác để đảm bảo người nhìn thấy / mù có thể sử dụng nó là khuyến khích.

  • 5. Khả năng tương thích trên tất cả các trình duyệt

Khi trang web được tối ưu hóa đầy đủ bao gồm xác nhận hợp lệ, có nhiều cơ hội hoạt động tốt hơn với tất cả các trình duyệt đảm bảo rằng số lượng khách truy cập tối đa sẽ thấy chính xác.

  • 6. Khả năng sử dụng

Trải nghiệm người dùng ngày càng trở nên quan trọng như một yếu tố xếp hạng và nên được bao gồm trong các dịch vụ SEO chuyên nghiệp của bạn.

Một trang web tối ưu hóa cũng là một trong đó cũng dễ dàng hơn để sử dụng và cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  • 7. Luôn có Marketing 24/7

Một lợi ích to lớn của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tiếp thị đồng hồ tròn. Một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ xếp hạng tất cả các ngày, mỗi ngày, trong suốt cả năm.

  • 8. Xây dựng thương hiệu

Bạn có thể được biết đến từ khắp nơi trên thế giới hoặc các khu vực địa phương chặt chẽ cho cùng một từ khóa bằng cách kết hợp chiến lược thương hiệu SEO âm thanh, không tốn kém.

  • 9. Vị trí Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm Cao hơn (SERPs) = Bán Nhiều hơn

Bạn có thể giảm thời gian căng thẳng và thời gian tải của máy chủ, dẫn đến các trang nhanh hơn, nhện công cụ tìm kiếm vui nhộn hơn và lưu giữ khách truy cập bằng cách xác thực mã và tối ưu hóa tệp.

Lợi thế lớn nhất của dịch vụ SEO là giúp bán hàng tốt hơn!

  • 10. Giao thông đúng mục tiêu

Bất kỳ ai có thể làm cho bạn lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhưng liệu họ có thể làm cho bạn lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến các từ khóa doanh nghiệp của bạn tạo ra những chuyển đổi chất lượng dẫn?

Quy trình SEO cơ bản

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình xác định các từ khóa quan trọng nhất cho trang web của chúng tôi.

Nghiên cứu từ khoá đòi hỏi các công cụ nghiên cứu từ khoá có thể giúp chúng tôi tìm các từ khóa có liên quan nhất cho trang web của chúng tôi.

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Xác định ai là đối thủ của bạn bằng cách phân tích cạnh tranh. Bạn có thể làm phân tích cạnh tranh bằng cách sử dụng các phần mềm SEO khác nhau và các công cụ phân tích cạnh tranh.

Bước 3: SEO Audit

Kiểm tra trang web hiện tại và xếp hạng trang web hiện tại cho các từ khoá đã chọn, điều này sẽ cho bạn ý tưởng cơ bản về những gì có thể được cải thiện trên trang web của bạn.

SEO Audit là một phần rất quan trọng của quá trình SEO.

Bước 4: SEO Onpage Optimization

Xác định yêu cầu tối ưu hóa trang và cấu trúc trang web

Bước 5: SEO Offpage Optimization

Xây dựng liên kết, quảng cáo trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Bước 6: Theo dõi kết quả

Theo dõi kết quả và tiếp tục tối ưu hoá các yếu tố ảnh hưởng đến SEO theo chuẩn công cụ tìm kiếm Google.

Phân loại SEO

Tùy theo cách tiếp cận và mục đích mà giới làm kỹ thuật SEO được chia làm 3 loại: SEO mũ trắng, mũ đen và mũ xám.

SEO mũ trắng

Một kỹ thuật SEO được coi là mũ trắng nếu nó tuân thủ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm và không gian lận.

SEO mũ trắng hướng tới mục đích duy nhất là tăng hạng website trên công cụ tìm kiếm bằng cách tạo nội dung chất lượng và đáp ứng tối đa hóa trải nghiệm người dùng.

Đây là hướng đi an toàn để phát triển website bền vững, giúp phát triển thương hiệu tránh việc bị phạt hoặc cấm khỏi công cụ tìm kiếm.

SEO mũ trắng có nét tương đồng với phát triển web về mặt tăng khả năng truy cập, mặc dù hai việc này không giống hệt nhau.

SEO mũ đen

SEO mũ đen (Black hat SEO) cố gắng cải thiện thứ hạng website nhanh nhất bằng cách lợi dụng sơ hở của thuật toán.

Kỹ thuật mũ đen bất chất nguyên tắc và đôi khi vi phạm đạo đức khi sử dụng thủ thuật như Doorway Pages (spam chuyển hướng người dùng trực tiếp từ website khác), cloaking (thủ thuật che giấu nội dung), chèn link và từ khóa không liên quan… để đạt mục đích, bỏ qua lợi ích của người dùng.

Do đó, tuy có thể tăng thứ hạng và lượng truy cập website nhanh nhưng kỹ thuật SEO mũ đen có rủi ro cao bị phạt hoặc cấm, tạo ra kết quả kém chất lượng với tỷ lệ thoát trang cao, tỷ lệ chuyển đổi thấp,…, hiệu quả tồn tại không lâu.

SEO mũ xám

Một loại khác đôi khi được sử dụng là SEO mũ xám.

Đây là phương pháp kết hợp giữa mũ đen và mũ trắng, tránh việc website bị phạt nhưng không hướng tới tạo ra nội dung tốt nhất cho người dùng.

SEO mũ xám hoàn toàn tập trung vào việc cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm bằng các thủ thuật khéo léo như article spinning (tạo bài viết mới trên bài viết cũ), mua tên miền cũ hoặc hết hạn,…

Rủi ro của kỹ thuật này cũng tương đối cao và ranh giới với SEO mũ đen rất mong manh.

Các công cụ tìm kiếm có thể xử phạt các website bị phát hiện sử dụng phương pháp mũ đen hoặc xám, bằng cách giảm thứ hạng hoặc loại hoàn toàn khỏi danh sách dữ liệu của họ, áp dụng tự động bằng thuật toán hoặc bằng cách xem xét thủ công.

So sánh giữa SEO và Google Adwords

Cả SEO và Google Adwords đều là những công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, cải thiện thứ hạng và độ hiển thị, từ đó tăng lưu lượng truy cập và hỗ trợ công việc marketing và bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, giữa hai công cụ này có những điểm khác biệt nhất định mà người làm marketing cần nắm rõ để ứng dụng hiệu quả vào chiến dịch của mình.

SEOGoogle Adwords
Có thể áp dụng trên mọi công cụ tìm kiếmÁp dụng cho các Website trên Google hoặc sử dụng Google Adsense (Mạng lưới quảng cáo của Google)
Lượt truy cập từ SEO là miễn phíLượt truy cập từ Google Adwords tốn phí
Phải sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật để tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếmCần đấu giá cạnh tranh và đáp ứng các điều kiện khác của Google để nhận được vị trí quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm.
Mất nhiều thời gian để có được thứ hạng tốt và số lượt truy cập ổn định, thường mất từ 2-6 tháng để đẩy được từ khóa lên TOP tùy thuộc mức độ cạnh tranhCó thể ngay lập tức xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm và tăng lượng truy cập
Khó đo lường chi phí và doanh thu do nhiều yếu tố tác động trong quá trình thực hiệnDễ dàng tính chi phí và doanh thu dựa trên đơn giá và chỉ số KPIs
Một khi đạt được lượng truy cập ổn định sẽ có xu hướng duy trì trong dài hạnHiệu quả tăng lưu lượng truy cập trong ngắn hạn, giảm hẳn sau khi ngừng chạy chiến dịch
Nên tập trung đẩy một vài từ khóa cụ thể trước, mở rộng ra về sau khi đã đạt được hiệu quả nhất địnhCó thể đẩy nhiều từ khóa một lúc
Lượng click của Khách hàng chiếm khoảng 65%, kết quả mang lại giá trị cao hơnLượng click của khách hàng chiếm khoảng 35%, rủi ro lượt click ảo từ đối thủ để làm tụt vị trí từ khóa và tăng chi phí chạy Google Adword
Có thể hỗ trợ cải thiện vị trí các từ khóa dài và từ khóa trên trang cùng miền khi đạt được hiệu quảChỉ tác động lên URL (trang web) được chạy quảng cáo

Cả hai công cụ đều có giá trị nhất định khi thực hiện các chiến dịch Marketing.

Nếu SEO mang lại hiệu quả với lưu lượng truy cập bền vững thì Google Adwords lại hữu ích hơn đối với các chiến dịch hay doanh nghiệp cần kết quả ngay.

Trên thực tế, doanh nghiệp sau khi sử dụng Google Adwords có thể thu về doanh số đáp ứng tốt chi phí đã bỏ ra thì có thể coi là thành công và hiệu quả chi phí, tuy nhiên cần có sự kiểm soát cẩn thận.  

Tuy nhiên, ngay cả khi dùng Google Adwords thì tích hợp với các kỹ thuật SEO sẽ giúp doanh nghiệp thu về kết quả tốt hơn và bền vững hơn trong dài hạn.

Trong đó, tận dụng tốt Marketing nội dung sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung tiếp cận khách hàng, tăng lượng truy cập tự nhiên, giúp giảm thiểu chi phí về sau.

Ngược lại, khi website đã có được vị trí tốt bằng kỹ thuật SEO thì vẫn có thể tận dụng Google Adwords để tăng thêm lượt tiếp cận cho cùng một từ khóa.

Vận dụng hiệu quả 2 công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được hiệu quả Marketing và tăng doanh số bán hàng.

Các công cụ hỗ trợ SEO

Search Console: Đây là một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí do chính Google cung cấp.

Webmaster Tools có khả năng thống kê, theo dõi hoạt động cả on-page và off-page cho website, đồng thời cung cấp cho nhà quản trị website các thông số của website và các thông báo từ google.

Google Disavow Link: được biết tới để ngăn chặn những backlink xấu từ đối thủ, hay sửa chữa sai lầm vì đã spam liên kết quá mức và bị phạt bởi Google Penguin.

Google Setting có chức năng đáng chú ý nhất là Geographic Target. Ở đây các SEOer có thể chọn thị trường mục tiêu cho website của mình. Nếu chọn thị trường mục tiêu đúng thì website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong Google của thị trường đó

Google Remove URLs: Nhiệm vụ của Google Remove URLs là xóa những link 404 Not Found ra khỏi bộ dữ liệu của Google. Bạn chỉ việc nhấp vào “Create a new removal request”, nhập liên kết bị dính 404 Not Found vào và chờ Google xử lý.

Google Analytics: Đây là một công cụ miễn phí đến từ Google. Công cụ này cho phép người quản trị tạo ra các thống kê chi tiết, các báo cáo về hoạt động của website. Google Analytics và Webmaster Tools là hai công cụ thiết yếu mà mỗi người làm SEO đều phải biết.

Ahrfes: Đây là một công cụ của bên thứ 3. Ahrefs là trợ thủ đắc lực để hỗ trợ off-page, có thể phân tích website khá tổng quan và chi tiết như: Backlink, văn bản chứa liên kết, lưu lượng truy cập, nghiên cứu từ khóa… và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên để sử dụng công cụ này thì phải trả phí với một khoản phí không nhỏ: khoảng 99$ cho gói rẻ nhất.

Keyword Planner: Đây là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho người dùng. Công cụ này chủ yếu là dành cho những người đang chạy quảng cáo Google Adwords.

Nó giúp SEO nghiên cứu từ khóa bao gồm cả từ khóa mở rộng và những từ đồng nghĩa…kèm thêm các thông số: Giá thầu quảng cáo, lượng tìm kiếm chính xác.

Công cụ này nằm trong phần quảng cáo Google Adwords của Google.

Keyword Tool: Đây là một công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời.

KeywordTools giúp tìm kiếm những từ khóa truy vấn của người dùng rất đầy đủ và chi tiết, kèm thêm các thông số như: Search Volume (lượng người tìm mỗi 1 tháng), mức độ cạnh tranh, Giá thầu quảng cáo,…

Với công cụ này, doanh nghiệp phải trả phí 69$/tháng cho gói cơ bản.

Screaming Frog SEO: Đây là một công cụ hỗ trợ on-page rất mạnh. Screaming Frog giúp “quét” hết website và thống kê ra các thành phần trên web như:các tệp tin css, js, ảnh, URL, sitemap, … từ góc độ SEO.

SEO Quake: Giúp các SEOer đánh giá được PageRank, Alexa Rank (số đo mức độ phổ biến của website), các chỉ số xã hội,… ngay khi truy cập vào 1 website, từ đó giúp doanh nghiệp đánh giá nhanh sức mạnh đối thủ khi nghiên cứu từ khóa.

Web Developer: Đây là 1 công cụ hoàn hảo để kiểm tra mọi yếu tố về on-page như Internal Link, Tiêu đề, Hình ảnh,….

Moz Toolbar: Đây là công cụ giúp bạn đánh giá rõ hơn sức mạnh của đối thủ qua số lượng backlink trỏ đến website của họ.

Nghề SEO là gì? Công việc của SEO là làm những gì?

Với sự phổ biến tăng dần của xu hướng sử dụng kỹ thuật SEO thì khái niệm “nghề SEO” cũng theo đó được phát triển.

Nhiệm vụ chính của những người làm nghề SEO là tối ưu hóa Website và tăng lưu lượng truy cập.

Công việc SEO

Nghiên cứu từ khóa: Đây là công việc cực kỳ quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Xây dựng nội dung: Sau khi có được bộ từ khóa mục tiêu và chất lượng nhất, tiến hành xây dựng cấu trúc và nội dung cho các landing page để đẩy các từ khóa.

Onpage: Tối ưu onpage cho các từ khóa như tiêu đề, H1, thẻ mô tả Meta, hình ảnh, độ dễ đọc cho nội dung đã triển khai…Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird

Offpage: Tối ưu offpage hay nói cách khác là xây dựng hệ thống backlink dẫn về trang chủ và các trang quan trọng. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (blog, mạng xã hội, tin tức,…)

Theo dõi kết quả: Theo dõi kết quả và tiếp tục tối ưu hoá các yếu tố ảnh hưởng đến SEO theo chuẩn công cụ tìm kiếm Google.

Kỹ năng người làm nghề SEO

Để thực hiện tốt công việc này, người làm nghề SEO cần có những kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhất định.

Thứ nhất, việc hiểu, phân tích được mã code của website giúp người làm SEO nắm được bản chất của Website để biết cần nâng cấp, sửa chữa phần nào.

Thứ hai, kỹ năng phân tích và đo lường các chỉ số giúp SEO-er theo dõi và nắm được hiệu quả công việc và triển khai các bước tối ưu hóa tốt hơn.

Bên cạnh đó, khả năng tự học đối với nghề SEO vô cùng quan trọng do tính đặc thù và sự đổi mới liên tục về công nghệ, các thuật toán đòi hỏi sự linh hoạt cao nhất.

Đồng thời, một SEO-er có kỹ năng biên tập nội dung sẽ biết cách sử dung từ khóa hiệu quả nhất, giúp cải thiện chất lượng website đạt vị trí cao và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Xu hướng SEO 2020

Với mục đích tối đa hóa lợi ích cho người dùng, các công cụ tìm kiếm, nổi bật là Google, có xu hướng ngày càng đề cao các yếu tố trải nghiệm người dùng khi sắp xếp thứ hạng các website.

Điển hình, RankBrain – một hệ thống điện tử được Google sử dụng sắp xếp các kết quả tìm kiếm – tập trung Dwell Time (thời gian người dùng ở lại trên trang) và Click through rate (tỷ lệ người dùng nhấp vào kết quả của website).

Bên cạnh đó, Google Pagespeed Insights – bộ tiêu chuẩn đo lường tốc độ và mức độ thân thiện với người dùng của website cũng được chú trọng nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, một website có nội dung độc nhất và hữu ích, có tiêu đề và mô tả hấp dẫn, thông tin chính xác, khiến người dùng nhấp vào/trở lại sẽ được ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa ngữ nghĩa LSI cũng là một xu hướng SEO trong năm 2020.

Từ khóa ngữ nghĩa LSI là những từ và cụm từ liên kết chặt chẽ với chủ đề/ nội dung trên website của doanh nghiệp, có thể được tìm thấy bằng công cụ LSI Graph, gợi ý của Google, Google Keyword Planner giúp phát triển các từ khóa liên quan theo xu hướng của người dùng, tối ưu hóa SEO hiệu quả.

Kể từ tháng 5/2015, số lượt tìm kiếm trên di động đã vượt qua số lượt tìm kiếm trên máy tính, Google sẽ xem xét giao diện website cho di động trước so với giao diện cho máy tính, cũng như dựa trên các tiêu chí cho phiên bản cho di động sẽ được ưu tiên trong quá trình đánh giá và xếp hạng website.

Do đó, người làm SEO cần đặc biệt lưu ý tối ưu lại phiên bản di động của website khi thực hiện tối ưu hóa.

Ngoài ra, Tìm kiếm bằng giọng nói cũng đang phát triển với tốc độ nhanh về số lượng các tìm kiếm bằng giọng nói do xu hướng sử dụng điện thoại di động và nhu cầu tìm kiếm thông tin nhanh, với dự báo đạt 50% trong năm 2020.

Những câu hỏi về SEO thường gặp

SEO nghĩa là gì

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là hoạt động tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

Cách làm SEO cho một trang web như thế nào?

Để làm SEO tốt, hãy nhớ làm theo năm bước của SEO cơ bản sau:

Tìm các từ khóa có liên quan với tiềm năng lưu lượng tìm kiếm tốt.
Tạo và tối ưu hóa các trang cho các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.
Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được cho cả bot và con người.
Xây dựng các liên kết có liên quan từ các trang web chất lượng cao khác.
Luôn theo dõi kết quả SEO của bạn

Tại sao SEO lại quan trọng?


SEO là một tập hợp các quy tắc để tối ưu hóa trang web của bạn để nó có thể đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm. Đó là một cách tuyệt vời để tăng chất lượng của một trang web bằng cách làm cho nó thân thiện với người dùng, nhanh hơn và dễ điều hướng hơn.

Các bước một chiến lược SEO thành công


Bước # 1: Tạo Danh sách Từ khóa.
Bước # 2: Phân tích Trang đầu tiên của Google.
Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn.
Bước # 4: Thêm móc.
Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO On-Page.
Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm.
Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời.
Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn.

Các loại hình thức SEO hiện nay là gì?

Có 7 loại SEO khác nhau là:

Technical SEO.
On-Page SEO.
Content SEO.
Off-Page SEO.
Local SEO.
Mobile SEO.
eCommerce SEO.

Lợi ích lớn nhất của SEO là gì?


Mục đích chính của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các nguồn khác nhau và thu hút khách truy cập lặp lại. SEO đóng một vai trò quan trọng trong các trang web kinh doanh trực tuyến cũng như các trang web tương tác khác. Với việc cập nhật nội dung thường xuyên trên website, SEO giúp thu được nhiều lưu lượng truy cập.

Những kỹ thuật SEO nào mang lại hiệu quả?


10 kỹ thuật SEO hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên
1) Cải thiện trải nghiệm người dùng trên toàn bộ trang web của bạn.
2) Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói.
3) Thiết kế cho thiết bị di động đầu tiên.
4) Tập trung vào các cụm chủ đề thay vì từ khóa.
5) Viết nội dung dài hơn.
6) Tận dụng lợi thế của SEO YouTube.
7) Tạo một danh mục Backlink đa dạng.
8) Không bao giờ bỏ qua các vấn đề kỹ thuật SEO.
9) Nhắm mục tiêu các Tìm kiếm Địa phương với Trang Đích
10) Đo lường hiệu suất SEO

Call Now Button