Social Media đem lại lợi ích gì cho SEO

10Th9, 2020

Làm thế nào để sử dụng các kênh Social Media có lợi cho SEO?

Và các yếu tố Social Media có tác động trực tiếp đến kết quả SEO?

  • Social Media và SEO: Mối quan hệ phức tạp

Trong quá khứ, Google đã đưa ra các tuyên bố mâu thuẫn về vai trò của Social trong thuật toán xếp hạng của họ.

Một mặt, họ đã tuyên bố rằng các trang truyền thông xã hội được lập chỉ mục theo cùng cách với các trang web khác, và các liên kết xã hội được tính là liên kết.

Lợi ích với SEO từ các kênh Social Media

Nhưng mặt khác, họ đã nói rằng các số liệu từ các mạng xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Không thể chắc chắn rằng 100% các chỉ số xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào tiềm năng ảnh hưởng của các kênh Social Media trên thứ hạng của công cụ tìm kiếm, câu chuyện là khác nhau.

Ý kiến cá nhân của tôi là chúng ta không nên lo lắng về việc liệu các liên kết từ các phương tiện truyền thông xã hội nền tảng có giá trị trong cùng một cách như một liên kết từ một trang web chất lượng cao và có liên quan cao.

Thay vào đó, chúng ta nên xem xét các lợi ích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp tăng cường các tín hiệu xếp hạng mà chúng ta biết về các công cụ tìm kiếm.

Chúng ta cũng nên lưu ý đến tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với cảnh quan của các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

SEO đã phát triển và chứa nhiều yếu tố tác động nhiều hơn chỉ là từ khóa và liên kết. Các hoạt động tốt về SEO đóng vai trò cốt lõi cho bất kỳ chiến dịch Digital Marketing tích hợp toàn diện nào.

  • Thu nhập liên kết 

Điều tuyệt vời về Social Media là gì?

Hầu như tất cả mọi người đều sẽ có một hồ sơ với hàng trăm kết nối khác nhau.

Điều này cung cấp một nền tảng thông qua đó việc quảng bá nội dung không chỉ được phân phối ngay tới hàng trăm người mà còn nhiều người tham gia và tương tác với nội dung của bạn, càng có nhiều người bên ngoài mạng trực tiếp của bạn xem nội dung của bạn.

Nếu bạn có hàng chục hoặc hàng trăm người tương tác với bài đăng và nội dung của bạn thông qua một nền tảng xã hội như LinkedIn, bạn có thể biết được rằng chất lượng của những tương tác đó khá cao.

Nếu được thực hiện đúng cách, những quan điểm trên về nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ dẫn đến những người thích chia sẽ nội dung sẽ trích dẫn nội dung của bạn trong nội dung chia sẽ của họ.

Nội dung của bạn vừa mới kiếm được liên kết, có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng tìm kiếm.

  • Trọng tâm: được trích dẫn lại và đồng xuất hiện cùng 1 lúc

Như một liên kết ngắn để liên kết thu nhập, việc phổ biến nội dung qua mạng xã hội sẽ cung cấp các điểm tiếp xúc với thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng.

Điều này có thể tạo ra các tính liên quan về nội dung với trang web do đó tăng số liệu đồng hợp tác và đồng thời xảy ra.

  • Uy tín thương hiệu và CTR

Tín hiệu xã hội có thể được sử dụng để xây dựng không chỉ giúp nhận thức mà còn cả về quyền thương hiệu. Một chiến dịch truyền thông xã hội chất lượng cao sẽ giúp phát triển thương hiệu của bạn trước mắt công chúng.

Khi thương hiệu của bạn có đủ độ uy tín và phổ biến thì khi họ tìm kiếm một sản phẩm liên quan thậm chí họ có thể tìm kiếm trực tiếp cho tên sản phẩm + thương hiệu của bạn hoặc các cụm từ tìm kiếm liên quan có liên quan trực tiếp đến thương hiệu của bạn nó có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột từ tìm kiếm.

  • Truyền thông xã hội trong kết quả tìm kiếm

Hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội được cung cấp trong SERP, cùng với các tweet do cung cấp Twitter cho Google để truy cập vào “firehose” của tweets thời gian thực.

Kết quả là sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội của bạn có ảnh hưởng đến sự hiện diện SERP của bạn.

Phải thừa nhận rằng, phần lớn các liên kết xã hội trong SERPs xuất hiện cho cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu.

Nếu chúng ta thực sự xem xét tiếp thị như là một thực tiễn toàn diện hơn trong thời đại kỹ thuật số thì chúng tôi phải đảm bảo rằng các cụm từ tìm kiếm mang nhãn hiệu của bạn dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao từ tìm kiếm.

Trong xã hội ngày nay, khi số người theo dõi, sở thích và cổ phần có ảnh hưởng thực sự lên quyền lực, thì không nên đánh giá thấp kết quả của phương tiện truyền thông xã hội trong tìm kiếm có thương hiệu.

  • Các số liệu xã hội có bao giờ là yếu tố xếp hạng trực tiếp?

Từ các nghiên cứu, rõ ràng là có một số vấn đề khá lớn liên quan đến công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng số liệu xã hội như một yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Chúng bao gồm hạn chế việc robots truy cập để thu thập thông tin các nền tảng mạng xã hội để hiểu được quyền xã hội và tỷ lệ hiện có của các hồ sơ giả mạo hoặc tình trạng mua like.

Tóm lại, hiện tại có quá nhiều hạn chế để có thể phân tích các số liệu này cho các công cụ tìm kiếm. Liệu sự thay đổi này trong tương lai?

Google và Facebook là hai trong số các công ty lớn nhất trên thế giới, Nhưng để họ hợp tác tạo ra sự hỗ trợ nhau trong việc này thì hơi khó.

  • Phương tiện truyền thông xã hội có những lợi ích riêng

Liệu Google hay Bing có tính số liệu xã hội như các yếu tố xếp hạng trực tiếp hay không là một vấn đề gây tranh cãi.

Social Media và SEO nên hợp tác với nhau, chia sẻ nội dung hoặc sử dụng số liệu tương tác làm dữ liệu để tạo ra nội dung trong tương lai.

Để có một chiến lược SEO hiệu quả, các doanh nghiệp có thể có lợi từ doanh thu được tạo trực tiếp từ phương tiện truyền thông xã hội bất kể ảnh hưởng của nó đến thứ hạng tìm kiếm.

Các chiến dịch truyền thông xã hội cần được tập trung chủ yếu vào việc tạo ra thành công riêng với chúng, với các phần hỗ trợ SEO là một sự cân nhắc thứ yếu (nhưng vẫn quan trọng).

Call Now Button