Tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng với website

22Th8, 2020

Vào năm 2017 đã có rất nhiều sự tập trung của công cụ tìm kiếm xung quanh các chỉ số đến Mobile. Đầu tiên sự chuyển đổi qua HTTPS. Nhưng cũng có hai vấn đề quan trọng khác là: An ninh mạng và tốc độ trang web.

Từ năm 2010, Google đã công khai thừa nhận rằng họ tính đến tốc độ tải trang và tốc độ trang web là yếu tố đến xếp hạng trang nên họ cung cấp công cụ Page Speed Insights để giúp các webmaster tối ưu tốt hơn về tốc độ tải trang.

Tuy nhiên, Việc cân bằng tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng tốt không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Lý do khiến vấn đề này ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bởi vì trong năm 2015, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn ở một số ngành, dịch vụ và người dùng di động duyệt qua mọi nơi; Khi họ dùng Wi-Fi ở nhà, tại nơi làm việc hoặc sử dụng dữ liệu roaming khi đang di chuyển.

Người dùng nhận thấy các trang tải chậm; Có nghĩa là Google đã nhận thấy người dùng nhận thấy các trang tải chậm – và giờ đây Facebook cũng đã nhận thấy các trang tải chậm.

Xác định các vấn đề về tốc độ trang web

Hiện tại, với sự thay đổi lớn về của Mobile Responsiveness và HTTPS, rất nhiều quản trị web và đội phát triển đang bị choáng ngợp trước những thay đổi. Cũng cần nhớ rằng không phải ai cũng chạy các ngăn xếp hiện đại hoặc có một trang web sạch; Vẫn còn rất nhiều trang web lớn trên nền tảng kế thừa.

Điều đó đang được nói, có một số kiểm tra bạn có thể thực hiện mà có thể tạo sự khác biệt lớn cho tốc độ tải trang của bạn bằng cách tái cấu trúc mã của bạn.

Tối ưu JavaScript

Rất nhiều trang web vẫn đang chạy các JavaScript không được sử dụng trên rất nhiều trang, nhưng chúng vẫn phải tải trên mỗi trang.

Việc thực hiện các lượng lớn các tệp JavaScript và CSS không cần thiết sẽ làm chậm tốc độ tải trang tổng thể.

Bạn có thể di chuyển tất cả các code này về phía cuối của site. Điều này sẽ chỉ tác động đến người dùng nếu đang sử dụng số điện thoại động thay đổi một phần tử thông qua JavaScript.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh và đồ hoạ đóng một vai trò lớn trong việc cung cấp thông điệp của nội dung và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Loại bỏ hình ảnh là không khả thi, nhưng nên nén kích thước file.

Trong một số tình huống, việc phân phối hình ảnh cũng có thể được tối ưu hóa. Nếu hình ảnh của bạn khá xa một đoạn nội dung, hãy sử dụng các giải pháp tốt hơn sử dụng CDN như Cloudflare hoặc Amazon CloudFront.

Phông chữ hệ thống

Một giải pháp khác (và ít phổ biến hơn) để cải thiện tốc độ tải trang là sử dụng phông chữ hệ thống.

Phông chữ hệ thống là các phông chữ được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Đây là những lựa chọn tuyệt vời vì chúng không cần phải được nạp, bạn chỉ cần gọi phông chữ hệ thống trong CSS của bạn.

Phông chữ hệ thống thường chia thành hai loại, tối ưu hóa cho màn hình và tối ưu hóa cho in. Sự khác biệt chính giữa các phông chữ này là chi tiết. Vấn đề khác duy nhất với việc chọn một phông chữ hệ thống là chúng thực sự bị phơi bày quá mức.

Vì mỗi máy tính và thiết bị trên thế giới có chúng, chúng không phải là duy nhất; Vì vậy nếu typography là quan trọng đối với thương hiệu của bạn, hãy sử dụng phông chữ tuỳ chỉnh. Nhưng nếu Helvetica, Garamond hoặc Seravek sẽ làm, sử dụng chúng.

AMP là giải pháp thực sự?

AMP là một giải pháp tôt và dễ dàng chuyển đổi, đặc biệt đối với các website có nội dung nhiều. Nhưng nó không thực sự là một giải pháp cho vấn đề.

Những gì làm cho các trang web lớn này chậm và nặng nề ở nơi đầu tiên thường gắn liền với cách họ tạo ra doanh thu, quảng cáo. Quảng cáo biểu ngữ lớn, biểu ngữ được ghép thành nội dung, lớp phủ, tự động phát các video trong thanh sidebars (tất cả) để có được cái nhìn và cạnh trang web gần hơn với ngày trả lương CPM khác.

Quảng cáo để tạo doanh thu là một mục tiêu cuối cùng cho các website lớn. Với việc không sử dụng AMP thì họ có thể sử dụng quảng cáo trong nội dung, video, sitebar…Nhưng với AMP, bạn không phải làm như vậy và dẫn đến sẽ mất đi doanh thu tiềm năng và lượt xem quảng cáo. Cách thức định dạng nội dung cũng được Google kiểm soát rất chặt chẽ.

Google đã từng chỉ rõ vấn đề là các webmaster sử dụng AMP sẽ được kết quả tốt hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy họ có khái niệm để chuyển qua sử dụng AMP để đạt thứ hạng tốt hơn và thu hút lượng truy cập lớn hơn. Nhưng để chuyển đổi lưu lượng truy cập để tạo doanh thu thì hiện tại AMP là điểm tối trong việc này.

AMP là động thái chuyển đổi đúng và tốt nhất cho một số trang web cung cấp thông tin. Nhưng với các dạng site kinh doanh quảng cáo thì việc này nên suy nghĩ lại và nên áp dụng các phương pháp đề cập bên trên để tối ưu tốc độ trang thay vì sử dụng AMP.

Cuối cùng

Để tạo một trang web hiện đại hoạt động cho cả SEO lẫn người dùng không phải là dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật về việc lập kế hoạch và phát triển để đảm bảo nó chứa nội dung hữu ích, có giá trị; nó an toàn; Nó hoạt động tốt trên điện thoại di động; Và Nó load nhanh.

Call Now Button