Tầm quan trọng của SEO trong Digital Marketing

13Th11, 2020

SEO trong Digital Marketing – Chỉ cần tưởng tượng bạn có một cửa hàng mà không có bất kỳ bảng chỉ dẫn nào trên đó – không có tên, không có sự lựa chọn nào… không có gì đặc biệt. Bạn sẽ mong đợi mọi người có thể tò mò tìm kiếm sản phẩm A, trong khi bạn đang bán sản phẩm B.

Bây giờ, khi bạn có một cửa hàng với tên riêng và có thể là hình ảnh sản phẩm trên đó, điều này sẽ thu hút rất nhiều người đường phố và họ sẽ hỏi những gì bạn bán và một số khách hàng trong số này sẽ cho các mục tiêu tiềm năng khác biết về trải nghiệm mua hàng của họ và về sản phẩm cũng như cửa hàng của bạn.

Ví dụ đầu tiên giống như một trang web không được tối ưu hóa, trong khi ví dụ thứ hai liên quan đến một trang web được tối ưu hóa.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình làm cho một trang web dễ tìm, dễ thu thập thông tin và dễ phân loại. Đó là việc giúp khách hàng của bạn tìm ra doanh nghiệp của bạn từ hàng nghìn công ty khác.

SEO là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược Digital Marketing nào. Về cơ bản, nó liên quan đến một động thái toàn diện nhằm hướng khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn thông qua các nền tảng trực tuyến. Và để làm được điều đó, người ta phải đảm bảo trang web xếp hạng cao hơn trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Để cung cấp cho bạn ý tưởng về điều này, hãy bắt đầu với thực tế về SEO này – gần 14 tỷ lượt tìm kiếm trực tuyến diễn ra mỗi tháng.

Sự ra đời của nền kinh tế toàn cầu gần như làm cho mọi doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến. Chỉ cần tưởng tượng một phần nhỏ trong số 14 tỷ lượt tìm kiếm đó xảy ra cho doanh nghiệp của bạn. Để đạt được điểm chuẩn đó, trang web của bạn phải xếp hạng cao hơn trong SERP, phải hoạt động tốt trong tiếp thị truyền thông xã hội và các hoạt động PPC (trả cho mỗi nhấp chuột) phải rất tốt cùng với các nhiệm vụ tiếp thị kỹ thuật số khác.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, quảng cáo là điều cần thiết nhất. Khi bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trực tuyến, quảng cáo hoạt động tốt nhất để thu được một lượng lớn lưu lượng truy cập web. SEO tạo cơ hội cho rất nhiều quảng cáo miễn phí.

Một SEO phù hợp làm cho một trang web xếp hạng trong trang đầu tiên của SERP. Và niềm tin phổ biến là mọi người thường quét và xem lại hai trang đầu tiên của SERP. Gần 74% người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin doanh nghiệp địa phương. So với tiếp thị trực tuyến, chẳng hạn như PPC, tiếp thị truyền thông xã hội, chương trình tiếp thị qua email, SEO cung cấp ROI khá tốt. Hàng ngày, gần 80-90% khách hàng kiểm tra đánh giá trực tuyến trước khi cuối cùng mua bất kỳ sản phẩm nào.

SEO hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm không phải là con người mà là phần mềm thu thập thông tin nội dung trang web. Vì vậy, không giống như con người, các công cụ tìm kiếm được điều khiển bằng văn bản.

Họ hoàn thành một số hoạt động mang lại kết quả tìm kiếm – thu thập thông tin, quét và lưu trữ (hoặc lập chỉ mục), các quy trình hành động, đo lường mức độ thích hợp và khôi phục. Sự khác biệt với số lượng xuất sắc là bạn đang tính toán các thành phần của thiết kế, thay vì hành động của một cá nhân.

Ví dụ: một số yếu tố được biết là để tạo nên điểm chất lượng như sau:

 • Tên và URL của trang web
 • Nội dung trang
 • Thẻ meta
 • Chất lượng của liên kết
 • Khả năng sử dụng và khả năng tiếp cận
 • Thiết kế trang

Hãy xem toàn bộ chu trình này hoạt động như thế nào:

Thu thập thông tin: Mỗi công cụ tìm kiếm đều có phần mềm, được gọi là Crawler hoặc Spider (trong trường hợp của Google, đó là Googlebot), thu thập thông tin nội dung trang web. Trình thu thập thông tin không thể xem hàng ngày nếu có bất kỳ trang mới nào xuất hiện hoặc bất kỳ trang hiện có nào được cập nhật, một số trình thu thập thông tin có thể không truy cập trang web trong một hoặc hai tháng.

Trong kết nối này, điều quan trọng cần nhớ là tất cả những gì một công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin: nó không thể thu thập thông tin hình ảnh, Phim Flash, JavaScript, Khung, Trang được bảo vệ bằng mật khẩu và các thư mục. Do đó, nếu bạn có phần lớn các từ khóa này trong trang web của mình, tốt hơn là bạn nên chạy thử nghiệm trình mô phỏng từ khóa để xem liệu nhện có thể xem được những từ khóa này hay không. Những thứ không thể xem được sẽ không được quay và không được lập chỉ mục hoặc không được xử lý. Mặt khác, chúng sẽ bị thiếu đối với các công cụ tìm kiếm.

Lập chỉ mục: Nội dung sau khi thu thập thông tin, Spider lưu trữ trang được lập chỉ mục trong một cơ sở dữ liệu khổng lồ từ đó chúng có thể được truy xuất khi nhập một chuỗi tìm kiếm hoặc từ khóa có liên quan. Đối với con người, điều này là không thể, nhưng đối với công cụ tìm kiếm, đây là công việc hàng ngày. Đôi khi, các công cụ tìm kiếm không thể hiểu nội dung trang. Và đối với điều đó, bạn cần phải tối ưu hóa trang một cách chính xác.

Công việc tìm kiếm: Với mọi yêu cầu tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ xử lý, tức là nó đối chiếu các cụm từ khóa được tìm kiếm với các trang được lập chỉ mục và lưu trữ trong hồ sơ của nó. Hơn hàng triệu trang có các cụm từ tìm kiếm giống nhau. Vì vậy, công cụ tìm kiếm là một hành động đo lường mức độ liên quan của tất cả các trang và phù hợp với những gì nó đã lập chỉ mục theo các từ khóa được chèn trong SERP.

Thuật toán: Thuật toán tìm kiếm là một phương tiện chẩn đoán đưa ra một câu đố (khi có một tìm kiếm với một từ khóa cụ thể), sắp xếp thông qua một bản ghi có chứa các từ khóa được phân loại và các URL có liên quan với các từ khóa đó, ước tính một số câu trả lời có thể xảy ra, và sau đó hoàn nguyên các trang có từ hoặc cụm từ được tìm kiếm, trong nội dung nội dung hoặc trong URL chuyển hướng đến trang. Có ba thuật toán tìm kiếm – Thuật toán tại chỗ, Ngoài trang và Toàn trang.

Mỗi loại thuật toán chắc chắn xem xét các khía cạnh khác nhau của trang web, chẳng hạn như thẻ Meta, thẻ tiêu đề, liên kết, mật độ từ khóa, v.v., nhưng tất cả chúng đều là một phần của thuật toán lớn hơn nhiều.

Đó là lý do tại sao cùng một chuỗi tìm kiếm tạo ra các kết quả khác nhau trong các công cụ tìm kiếm khác nhau có các thuật toán riêng biệt.

Và tất cả các công cụ tìm kiếm này (chính, phụ và được nhắm mục tiêu) thường xuyên liên tục thay đổi các thuật toán của chúng, vì vậy bạn phải biết cách thích ứng với những thay đổi này nếu bạn muốn luôn dẫn đầu. Điều này đòi hỏi kiến thức chuyên môn về SEO.

SEO và Digital Marketing

Rõ ràng, có vẻ như không có sự khác biệt giữa các phương pháp Digital Marketing và SEO; cả hai đều thực hiện các chức năng giống nhau và sở hữu các kỹ năng giống nhau. Chỉ cho nhu cầu tiếp thị, các tiêu đề khác nhau được sử dụng. Để hiểu điều này, chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng các khái niệm này. Hình dưới đây sẽ cho thấy rõ cách SEO dựa trên như một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số.

Những người làm SEO đang tham gia vào việc mang lại các lượt truy cập không phải trả tiền, trong khi các nhà tiếp thị kỹ thuật số hướng đến sự tồn tại trực tuyến tổng thể (của một công ty) vượt ra ngoài SEO. Trong thực tế, một nhà tư vấn SEO thường chăm sóc các lĩnh vực khác của tiếp thị kỹ thuật số. Và toàn bộ gói dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số SEO có thể được đặt tên tất cả dưới Gói SEO vì về cơ bản khách hàng hiểu điều này dễ dàng hơn.

Xu hướng hiện đại bao gồm một số dịch vụ khác cùng với việc tối ưu hóa trang web và tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: có một số yếu tố thực sự giúp ích cho SEO theo nghĩa là chọn từ khóa phù hợp, chẳng hạn như viết blog với nội dung SEO, tiếp thị theo ngữ cảnh, tiếp thị hành vi, quảng cáo trên thiết bị di động, văn bản thay thế trong quảng cáo biểu ngữ, tiếp thị truyền thông xã hội, RSS , tiếp thị lan truyền và quảng cáo nội dung video. Và vì vậy cần phải có một chiến lược Digital Marketing và SEO vững chắc.

SEO là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tích hợp

Và sau một chặng đường dài phát triển, SEO được một số chuyên gia tiếp thị gọi là kênh Digital Marketing tích hợp. Cùng làm sáng tỏ điều này.

Ngày càng nhiều, việc sử dụng SEO ngày càng trở nên quan trọng đối với sự thành công chung của tiếp thị kỹ thuật số. Và chúng tôi sẽ có một ý tưởng rất hay nếu chúng tôi cẩn thận theo dõi mô hình thay đổi của SEO trong nhiều năm.

Vào giữa những năm 90 khi SEO đầu tiên hình thành, việc gửi thủ công, thẻ từ khóa Meta và nhồi nhét từ khóa là tất cả các kỹ thuật thông thường cần thiết để xếp hạng tốt trong SERP.

Sau đó, vào năm 2004, để có được lưu lượng truy cập web, việc đánh bom liên kết liên kết anchor text, mua liên kết từ các trình gửi spam bình luận blog tự động và việc tạo các trang web liên kết đã diễn ra.

Sau đó vào năm 2011, tiếp thị truyền thông xã hội và bao gồm tìm kiếm theo chiều dọc đã trở thành phương pháp chủ đạo để tiến hành SEO. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm được cập nhật theo thời gian để mang lại lưu lượng truy cập. Các chiến thuật được sử dụng vào năm 2004 hiện đã lỗi thời vì cách gọi mới là một cái gì đó khác.

Ngày nay, rất nhiều meme mới thay đổi hoàn toàn cách một nhà tư vấn SEO từng làm việc mặc dù những hiểu biết cơ bản vẫn như cũ, chẳng hạn như thẻ tiêu đề, thẻ H1 và chủ đề ưa thích của mọi người, nhờ vào liên kết của Google. Nhưng nhiều ứng dụng trước đây đã xa vời với những gì chúng ta sử dụng để đánh giá SEO không còn nữa.

Truyền thông xã hội: Tiếp thị truyền thông xã hội ngày càng trở nên quan trọng do việc sử dụng phương pháp tiếp thị lan truyền thông qua Facebook, LinkedIn, Twitter, Yammer và Google+ ngày càng tăng. Các trang mạng xã hội này phải phù hợp với các phương pháp SEO tốt nhất để kiểm soát hoàn toàn tiềm năng SEO.

Ngày nay càng có nhiều liên kết để xếp hạng cao hơn không phải là cách tiếp cận: Danh tiếng cá nhân đã trở thành một khía cạnh quan trọng. Trường phái xây dựng liên kết cũ có một số ứng biến. Niềm tin phổ biến về xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm đang thay đổi – các chiến lược nội dung không phải là phương tiện chính, nhưng tạo ra các liên kết đến chất lượng vẫn là một yếu tố SEO quan trọng để ảnh hưởng đến xếp hạng. Khái niệm về ‘liên kết’ đang thay đổi về mặt đó.

Ý tưởng chính đằng sau việc xây dựng liên kết truyền thống để đo lường tất cả các liên kết do-follow mà một trang web có thể tạo ra và hoàn toàn bỏ qua tất cả các liên kết no-follow. Thực tiễn là xây dựng càng nhiều liên kết càng tốt. Hệ thống đó có những hạn chế mà một số nhà tiếp thị mũ đen ưa thích, và cuối cùng Google đã thay đổi các thuật toán của mình, điều này đã hoàn toàn chấm dứt thực tiễn xây dựng liên kết truyền thống. Đây được gọi là gửi thư rác.

Ngay cả việc viết blog với mục đích duy nhất là tạo liên kết cũng bị giảm hiệu suất. Viết blog khách thực sự hoạt động tốt nếu nó là để tạo ra khán giả mới, thể hiện mình là một chuyên gia và tham gia với cộng đồng mục tiêu của bạn.

Các liên kết ngụ ý được tính vào chất lượng:

Nó được gọi là liên kết ngụ ý vì về cơ bản không có liên kết nào để quay lại trang nguồn. Đề cập thương hiệu và trích dẫn trực tuyến phải được xử lý cẩn thận và kết hợp tốt vào nội dung trang web; điều này được thực hiện dưới một số hình thức. Trong nội dung, thương hiệu được đề cập thường được kết nối với các sản phẩm hoặc dịch vụ và chúng được giải thích như thế nào với nội dung. Nó có thể nằm trong các bình luận, những gì cuối cùng cũng được tích hợp hoàn toàn vào nội dung. Miễn là thương hiệu hoặc tên trang web được sử dụng, tên thương hiệu hoặc trích dẫn sẽ được tạo.

Đánh giá tốt hơn về cơ quan quản lý thương hiệu: Google không coi trọng hoạt động xây dựng liên kết truyền thống trước đây. Cơ quan quản lý thương hiệu mới sẽ thống trị dưới hình thức đề cập thương hiệu.

Không có thao tác nào cả: Không thể thao tác các văn bản và liên kết Anchor bây giờ. Thực hành mũ đen liên kết đến một trang web hoàn toàn không liên quan đến trang nguồn được thay thế bằng các đề cập thương hiệu hoặc trích dẫn trực tuyến. Khi một thương hiệu được đan xen hoàn hảo trong nội dung trang web, liên kết ngụ ý phải trỏ đến các trang web phải có liên quan đến trang nguồn.

Ảnh hưởng đến các tín hiệu xã hội thông qua đề cập thương hiệu: Đề cập thương hiệu hoặc trích dẫn trực tuyến được coi là một yếu tố quan trọng để tận dụng các tín hiệu xã hội cho SEO. Các liên kết được tạo thông qua phương tiện truyền thông xã hội là liên kết không theo dõi không ảnh hưởng đến thứ hạng SERP. Nhưng khi bất kỳ nội dung nguồn nào được chia sẻ, nhận xét, tweet hoặc trích dẫn trên mạng xã hội có hoặc thậm chí không có các liên kết ngụ ý này, nội dung đó phải đạt thứ hạng cao nhất. Toàn bộ quá trình liên kết ngược này thông qua mạng xã hội được gọi là tối ưu hóa mạng xã hội.

Trích dẫn trực tuyến là một yếu tố quan trọng đối với SEO địa phương: SEO địa phương nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trích dẫn luôn tốt cho SEO địa phương. Ở đây, việc sử dụng tên, địa chỉ và số liên hệ được Google xem xét để có một bức tranh toàn cảnh hơn.

Cân bằng giữa liên kết truyền thống và đề cập thương hiệu: Bạn không nên phát triển một quan niệm sai lầm rằng chỉ có đề cập đến thương hiệu mới tồn tại ngày nay và liên kết truyền thống đã trở nên lỗi thời.

 • Cần có sự cân bằng giữa hai điều này. Một tầm quan trọng ngang nhau phải được đưa ra. Dưới đây là chiến lược xây dựng liên kết cân bằng giữa liên kết ngụ ý và liên kết rõ ràng:
 • Chỉ cần tránh có tỷ lệ cao hơn trong các liên kết rõ ràng đến đề cập đến thương hiệu của bạn để tránh nguy cơ bị gửi thư rác có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.
 • Google thích thực hành nội dung trực quan có tính lan truyền vì đó là cách phù hợp để giữ tỷ lệ tốt giữa các liên kết rõ ràng để đề cập đến thương hiệu.
 • Guest-blog có thể được sử dụng để quảng bá thương hiệu.
 • Chiến lược xây dựng liên kết cần phải công bằng và bình thường nhất có thể.
 • Sử dụng mọi cách có thể để khắc sâu đề cập đến thương hiệu – truyền thông xã hội, viết blog, nhận xét và nguồn cấp dữ liệu RSS có thể lan truyền.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng nhất là chuẩn bị cho trang web của bạn suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn – những gì họ xứng đáng được nhận. Nội dung có liên quan và có giá trị phải được thêm vào.

Tối ưu hóa mạng xã hội có một ứng dụng mới, tối ưu hóa video: Chuyên gia SEO của ngày hôm nay biết cách tối ưu hóa nội dung video, phân phối hiệu quả và đo lường hiệu quả của nội dung đó theo những cách có ý nghĩa.

Tìm kiếm có trả tiền được xác định lại: Kế hoạch đồng tối ưu hóa cần tuân theo các sáng kiến ​​tìm kiếm có trả tiền với mức độ nỗ lực cao của nhóm với nhóm tìm kiếm không phải trả tiền để có được kết quả tối đa trên cả hai phía của lối đi.

Sử dụng dữ liệu: Khả năng hiểu, khai thác và sử dụng dữ liệu hiệu quả để chỉ đạo chiến lược và chia sẻ tài nguyên trong phạm vi ngân sách hạn chế để có ROI (lợi tức đầu tư) cao nhất là một thông số quan trọng khác.

Các yếu tố khác của SEO hiện đại: Tỷ lệ thoát, tốc độ trang web và gần đây, nội dung trong màn hình đầu tiên được biết đến là những yếu tố quan trọng trong thuật toán của các công cụ tìm kiếm quan trọng nhất.

Ngoài ra, quảng cáo hiển thị hình ảnh, bao gồm nhắm mục tiêu theo hành vi hoặc tiếp thị được nhắm mục tiêu lại và quảng cáo theo ngữ cảnh sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu được tạo trong các phương pháp tìm kiếm không phải trả tiền. Trên hết, tất cả các bạn cần phải có một ý tưởng kỹ lưỡng về các chiến dịch tiếp thị và mô hình kinh doanh, để bạn có thể làm việc theo những cách gợi mở.

Tạo chiến lược SEO

Để có một hệ thống SEO tốt, bạn phải có một chiến lược SEO tốt. Dưới đây là một số điểm bạn cần tự hỏi khi thiết lập chiến lược SEO:

Thị trường mục tiêu của bạn: SEO không có nghĩa là thu hút nhiều lưu lượng truy cập web nhất có thể để bán các mặt hàng của mình. Một số điều kiện địa lý và nhân khẩu học của khách hàng rất quan trọng đối với việc bạn sẽ có được khách hàng của mình ở đâu và như thế nào. Tinh chỉnh những phần này sẽ khiến bạn tự tin và thành công trong tương lai. Google Analytics sẽ giúp bạn điều tra về những yếu tố này.

Tập trung vào các phương pháp tiếp cận thân thiện với thiết bị di động: Trang web của bạn phải có thể phù hợp với thiết bị di động và mang lại sự hài lòng bình đẳng cho khách hàng của bạn theo cách họ truy cập trang web của bạn trên máy tính cá nhân của họ. Một điều rõ ràng là thiết bị di động vượt qua máy tính để bàn. Vì vậy, hãy đảm bảo mở làn đường đó bằng cách kiểm tra cách trang web của bạn hoạt động trên các ứng dụng di động. Kiểm tra URL trang web của bạn trong bài kiểm tra Tính thân thiện với thiết bị di động của Google cho điều này.

Nhiều tùy chọn hơn trong Công cụ tìm kiếm: Trang web của bạn không chỉ hoạt động tốt trên Google mà còn trong mọi công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, MSN, AOL và DuckDuckGo. Mỗi công cụ tìm kiếm có các thuật toán tìm kiếm khác nhau mà bạn cần biết và theo đó làm cho trang web của bạn tương thích cho các tìm kiếm này. Người dùng của bạn có thể đến từ bất kỳ con đường nào.

Từ khóa tương ứng với ROI của bạn: Dành thời gian để sửa các từ khóa có liên quan. Tập trung vào từ khóa Đuôi dài vì những từ khóa đó xác định hành vi của người dùng. Suy nghĩ tỉ mỉ về việc bạn có thể đóng khung các phẩm chất đuôi dài vào các cụm từ chính của mình. Thành công của các từ khóa phải được đo lường theo ROI của bạn (lợi tức đầu tư).

Trang web rõ ràng và nội dung chất lượng: Một trang web thân thiện với người dùng, điều hướng rõ ràng, từ khóa SEO, thẻ Meta được tối ưu hóa, thẻ tiêu đề và mật độ từ khóa cân bằng trong nội dung chất lượng, phù hợp và nhất quán là những mục tiêu chính. Mỗi trang phải được xây dựng xung quanh các chủ đề từ khóa, với nội dung độc đáo và không đạo văn. Không nên nhồi nhét từ khóa. “Nội dung là một cam kết, không phải một chiến dịch”.

Liên kết chất lượng và có liên quan và Phương tiện truyền thông xã hội: Bạn phải chú ý xây dựng các liên kết chất lượng và có liên quan, thông qua đó bạn có thể nhận được một số lượng lớn lưu lượng truy cập web. Và phù hợp với SEO, bạn cần thiết lập một nền tảng truyền thông xã hội đầy đủ và cập nhật. Bạn nên nhớ một số lượng lớn lưu lượng truy cập được tạo ra thông qua sự hiện diện xã hội của doanh nghiệp của bạn.

Phần kết luận:

Mỗi lần, các thuật toán luôn thay đổi tạo ra những thách thức trước mặt bạn. Một điều bạn không nên quên – không có hệ thống SEO tĩnh nào tồn tại mãi mãi vì “SEO là một quá trình không bao giờ kết thúc”.

Với việc thay đổi hành vi của khách hàng trực tuyến, các công cụ tìm kiếm cũng đã phát triển các chính sách khác nhau. Nhưng bạn phải suy nghĩ thực tế về đối tượng mục tiêu của mình, sở thích và không thích của họ, khả năng sử dụng của trang web và các kế hoạch tối ưu hóa chu đáo.

Một số có thể chỉ nghĩ về xếp hạng trong SERP mà không cần bận tâm về người dùng của họ. Các Spiders sau khi lập chỉ mục nội dung sẽ lưu ý đến chất lượng và mức độ liên quan của nó. Nếu nó tìm thấy một số phương tiện không trung thực được sử dụng để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nó chắc chắn sẽ spam nó và trong trường hợp nghiêm trọng, các công cụ tìm kiếm sẽ cấm hoàn toàn trang web của bạn.

Do đó, nhiệm vụ chính là nghĩ về người dùng của bạn trước tiên, cách họ điều hướng trang web của bạn và sự hài lòng của họ khi sử dụng trang web của bạn; tất cả điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phổ biến của trang web hoặc thời gian họ dành cho mỗi trang.

Call Now Button