Thuê SEO Website và những điều nên biết

26Th8, 2020

SEO ngày càng phát triển theo thời gian. Tuy SEO đã tồn tại hơn 15 năm qua tại Việt Nam nhưng phải đến 3 – 4 năm trở lại đây thì SEO mới được quan tâm nghiêm túc hơn đối với các công ty vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, mặc dù nhiều công ty đang bắt đầu thấy giá trị của SEO nhưng để hiểu hết về SEO vẫn còn quá phức tạp đối với mọi người. Đó là những khái niệm phức tạp về các khía cạnh kỹ thuật và tiếp thị khác nhau, đòi hỏi nhiều nhân lực và kinh nghiệm.

Vì thế tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều thuê các chuyên gia SEO, chuyên gia tư vấn hoặc các dịch vụ SEO để giúp họ thực hiện các công việc tiếp thị trên tìm kiếm.

Nhưng việc tìm kiếm những nhân tố phù hợp để SEO Website cho bạn không bao giờ là một công việc dễ dàng. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi đang tìm kiếm để thuê một chuyên gia SEO đúng nghĩa.

Mỗi lựa chọn đều có điều hay và dở của nó.

Để thuê SEO, các doanh nghiệp thường có 3 lựa chọn, đó là:

  • Họ có thể xây dựng đội ngũ riêng được gọi là SEO In Home
  • Họ có thể làm việc với các SEO Freelancer
  • Họ có thể thuê một dịch vụ SEO để thực hiện các hoạt động liên quan đến SEO.

Bất kể những gì bạn chọn trong 3 lựa chọn này đều có mặt tích cực và tiêu cực.

SEO In Home

Việc thuê toàn bộ SEO In Home là điều tốt, bởi vì bạn sẽ có một nhóm người dành riêng để tận dụng tối đa cho các công việc hiển thị tìm kiếm.

Họ có thể ngay lập tức phân tích website với việc SEO Audit và khắc phục ngay các vấn đề đó. Công việc của họ sẽ cố gắng xây dựng Authority cho website, đẩy mạnh về chất lượng và số lượng backlink và ranking các từ khóa.

Tuy nhiên, để bạn có thể duy trì một đội SEO In Home này thì chi phí bạn bỏ ra rất nhiều tiền. Đặc biệt là khi bạn thuê các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm. Nên hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có đủ khả năng để duy trì nên họ phải thuê ngoài qua 2 hình thức khác.

Thuê Tư vấn SEO

Thuê một dịch vụ hay chuyên gia tư vấn SEO không phải là một ý tưởng tồi, bởi vì họ có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng và có một kế hoạch tốt để làm thế nào để làm tốt các công việc về SEO.

Nhược điểm duy nhất của việc thuê Tư vấn SEO là họ không thể giúp bạn thực hiện các kế hoạch mà họ tạo ra cho bạn. Công việc của họ chỉ là tư vấn và cho bạn thấy cách để cải thiện thứ hạng của bạn và đạt được kết quả có ý nghĩa với nỗ lực SEO của bạn.

Thuê công ty hoặc dịch vụ SEO

Đây thường là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó có chi phí rẻ hơn và thuận tiện hơn so với xây dựng đội ngũ SEO In Home và có lợi ích nhiều hơn là thuê tư vấn SEO, bởi vì một dịch vụ SEO có khả năng thiết kế và thực hiện các chiến lược SEO tốt nhất cho bạn. Điều quan trọng là ban tìm đúng người và tìm hiểu cách theo dõi KPIs có liên quan.

Không có khái niệm bảo đảm khi nói đến xếp hạng từ khóa

SEO Top Google là một lĩnh vực có nhiều vấn đề phức tạp. Không ai thực sự biết làm thế nào để google có thể xếp hạng cao cho website của bạn cả. Thực sự thì có một số các bên thứ 3 đã cho biết 200+ yếu tố xếp hạng google nhưng để biết được yếu tố nào đang hoạt động tốt và yếu tố nào không vẫn còn là sự mơ hồ vì Google không bao giờ ra thông báo cho việc này.

Điều làm cho SEO càng khó khăn hơn là nó luôn thay đổi và phát triển. Với mỗi bản cập nhật thuật toán, Google giới thiệu các quy tắc mới, tự động thay đổi rất nhiều thứ hạng và buộc các chuyên gia SEO định hình lại các chiến lược của họ để tuân thủ các cập nhật mới của Google.

Vì vậy, các bạn nên hiểu rằng không có tính bảo đảm ở đây. Bạn có thể xếp hạng tốt trong thời gian này nhưng đến thời gian khác bạn sẽ bị giảm thứ hạng. Bất kể chuyên gia SEO của bạn tốt hay kinh nghiệm như thế nào, họ không thể đảm bảo xếp hạng website của bạn luôn luôn tốt.

Điều duy nhất mà các chuyên gia SEO có thể làm là giúp bạn đưa ra và thực hiện các chiến lược có tiềm năng cao để cải thiện sự hiện diện của trang web của bạn. Họ có thể tạo các liên kết đến tên miền của bạn, kiểm tra trang web của bạn và sửa lỗi thu thập dữ liệu, tối ưu hóa các trang hiện có của bạn, tạo các điểm truy cập mới, v.v.

Thảo luận các công việc và sự hỗ trợ tốt nhất cho SEO

Trước khi bạn quyết định làm việc với một chuyên gia hoặc dịch vụ SEO cụ thể, bạn cần thảo luận với họ các công việc cần làm. Những tiêu chí có thể từ nội dung hay việc hiển thị các trang. Những thay đổi của họ trong việc tối ưu onsite có ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Hay các công việc tiếp thị khác của bạn có ảnh hưởng đến công việc của họ.

Thêm vào đó, một dịch vụ SEO/ freelancer tốt thường sẽ trình bày một danh sách các công việc mà họ nghĩ có thể giúp website đạt được đúng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn muốn dịch vụ / chuyên gia SEO của bạn đạt được kết quả, bạn cần sẵn sàng thực hiện những thay đổi được yêu cầu. Bạn sẽ phải cho phép SEO của bạn thực sự làm công việc của họ, và cung cấp cho họ đủ không gian để họ làm việc tốt nhất.

Lời khuyên cho bạn

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu tất cả mọi thứ bạn cần biết khi nói đến việc thuê SEO để thực hiện cho website của bạn. Bất kể bạn thuê SEO cho bạn ở dạng nào thì bạn nên hiểu đó là các vấn đề về sự hợp tác cùng hỗ trợ để hoàn thành tốt các mục tiêu và đem lại các kết quả tốt nhất cho bạn cũng như đối tác làm SEO của bạn.

Nếu bạn đang cần thuê một dịch vụ SEO để phát triển website của bạn trên Google, liên hệ tôi tại: https://king4seo.com/dich-vu-seo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button