Tổng hợp các vấn đề SEO thường gặp

Dưới đây là tổng hợp những vấn đề thường gặp và thắc mắc trong SEO. Những vấn đề này chắc chắn bạn sẽ gặp trong 1 dự án SEO. Đó là kinh nghiệm của tôi khi SEO các dự án khác nhau và cách giải quyết các vấn đề.

Hỏi đáp SEO

Chỉ các Backlink dofollow sẽ cho bạn lợi thế về SEO. Backlink Nofollow có thể là cách tuyệt vời để tăng mức độ tiếp xúc của trang web và gửi lưu lượng truy cập, nhưng chúng sẽ không giúp bạn với SEO. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là backlinks nofollow là xấu.

Chất lượng của một backlink có thể được xác định bằng cách phân tích uy tín của website liên kết với bạn như thế nào. Điều cũng quan trọng là nội dung của trang web có liên quan đến bạn. Nếu một trang web nổi tiếng liên kết với bạn, backlink sẽ được tính là tốt. Để hiểu rõ hơn về làm cách nào để xác định backlink chất lượng các bạn tham khảo bài viết này.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều trang web tốt mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến. Do đó tại sao kiểm tra các chỉ số SEO của họ được khuyến khích. Bạn có thể phân tích Domain Authority, Page Authority, Trust Flow, Citation Flow, số liên kết bên ngoài, mức độ cập nhật nội dung, mức độ tương tác của người dùng và nhiều thứ khác.

Cách tốt nhất để tìm cơ hội để xây dựng backlinks tốt là xem các liên kết của các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng trên bạn, điều đó có nghĩa là họ đã làm đúng và họ có backlinks tốt hơn bạn.

Bằng cách nhân rộng các liên kết quan trọng nhất của tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn sẽ có cơ hội để vượt trội hơn chúng. Hãy từng liên kết mỗi lần để hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn đã nhận được một liên kết từ trang web đó. Nếu họ có liên kết do đánh giá hoặc đề cập đến blogger, bạn có thể liên hệ với blogger đó và cung cấp cho anh ta cơ hội thử nghiệm sản phẩm của bạn.

Hầu hết các quan chức của Google cho biết rằng các liên kết nofollow sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng trong Google. Mặc dù có một số SEO liên quan đến các liên kết nofollow mang một số giá trị.

Câu trả lời nhanh KHÔNG. Không có điểm để loại bỏ hoặc từ chối các liên kết nofollow trừ khi họ làm tổn thương danh tiếng của bạn. Ví dụ: nếu trang web khiêu dâm hoặc trang web cờ bạc liên kết với bạn.

Nếu backlink là xấu, bạn nên cố gắng loại bỏ nó và sau đó disavow nó, ngay cả khi nó là dofollow hoặc nofollow. Nếu bạn có một backlink nofollow tốt, bạn nên để nó như nó là bởi vì nó có thể gửi lưu lượng truy cập có liên quan theo cách của bạn.

Liên kết Nofollow không làm tổn hại đến trang web của bạn.

Nó phụ thuộc vào hình phạt bạn bị là gì.

Manual penalty: mất 1-2 tuần để Google xem xét yêu cầu xem xét lại

Algorithm updates penalties: Đây là trường hợp của Penguin hoặc Panda. Bạn sẽ phải đợi cập nhật thuật toán Google Penguin hoặc Panda mới. Có thể mất vài tháng hoặc vài ngày tùy thuộc vào thời điểm cập nhật cuối cùng.

Mua backlinks là tốt, miễn là chúng được nofollow và được đặt trên các nội dung có liên quan. Nếu bạn mua backlinks quá nhiều để cải thiện SEO của bạn, bạn có thể bị phạt. Mua các liên kết để thao túng các kết quả tìm kiếm là vi phạm các nguyên tắc của Google.

Tính đến hôm nay, không có tương quan giữa phương tiện truyền thông xã hội và SEO. Nếu trang web của bạn hoạt động tốt trên các phương tiện truyền thông xã hội, điều đó không có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác.

Google vẫn sử dụng backlinks làm yếu tố xếp hạng chính của họ. Nhưng bạn có thể sử dụng các trang Social để thu hút traffic về website của bạn. Các traffic chất lượng sẽ giúp bạn nhiều điều trong SEO.

Điều tốt nhất là nên tạo ra một cấu trúc liên kết nội bộ tốt để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Google cũng tính các liên kết này, mặc dù chúng sẽ không có giá trị như liên kết từ các trang web của bên thứ ba.

Không. Bạn nên xây dựng liên kết và khuyến khích người khác liên kết đến các trang khác của trang web của bạn. SEO có nghĩa là tối ưu hóa trang web của bạn và làm cho nó trông tự nhiên nhất có thể. Rất hiếm khi một trang web chỉ liên kết tới trang chủ.

Trừ khi bạn là một trang báo chí chất lượng như VNE hay dân trí, bạn mới không cần xây dựng link vì các báo này họ đã trải qua quá trình này và xây dựng được thương hiệu lớn nên thường được các liên kết tự nhiên. Họ sẽ có cách điều hướng link nội bộ tốt để có thể giúp page ranking. Còn với một website mới hoặc chưa có gì đặc sắc thì chỉ bằng cách viết nội dung tốt là không đủ để bạn có thể xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm được. Xây dựng backlink vẫn là một yếu tố để bạn ranking.

SEO đang thay đổi hàng ngày, hàng tuần. Google đang phát hành các thuật toán thông minh hơn để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Vì thế bạn nên dựa vào đó để có hướng phát triển SEO trong thời gian tới.

Cả hai điều này cũng quan trọng. Thiếu một trong hai thì sẽ không mang lại hiệu quả cao cho SEO. Điều đầu tiên là khi làm SEO là SEO onpage rồi SEO offpage.

Một vài liên kết hỏng sẽ không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Tuy nhiên, có quá nhiều vấn đề như vậy có thể cho Google biết rằng bạn đang bỏ bê website của bạn và Google nó cũng bỏ bê website bạn luôn.

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều trường hợp khi chủ sở hữu trang web không có một thông báo rằng các trang web của họ đã bị phạt hoặc bị lọc bởi các thuật toán của Google. Thông thường nhất, Google Panda giảm thứ hạng trang web của bạn vì nội dung kém. Trang web của bạn cũng có thể bị phạt nếu có quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên hoặc không có trang web thân thiện với điện thoại di động.

Khi ranking của bạn bị giảm, có thể do nhiều lý do. Đây là những lý do phổ biến nhất:

A. Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán mới có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

B. Trang web của bạn đã mất một số liên kết tốt.

C. Trang web của bạn đã bị Google / Google trừng phạt do vi phạm nguyên tắc của Google. Trước hết hãy kiểm tra tài khoản Công cụ Quản trị Trang web của Google để kiểm tra xem bạn có lỗi hoặc tin nhắn có liên quan đến vấn đề này không.

D. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã cải thiện SEO và đã vượt qua bạn.

Liên kết xấu gây ra hầu hết các hình phạt của Google, nhưng không phải luôn luôn là một quy tắc. Nếu trang web của bạn chưa phục hồi thứ hạng, có thể là vì những lý do sau:

A. Bạn chưa xóa tất cả các liên kết ngược xấu
B. Báo cáo từ chối của bạn chưa hoàn thành
C. Gần đây, không có cập nhật thuật toán nào. Hình phạt Panda và Penguin yêu cầu cập nhật thuật toán mới để phục hồi.
D. Nội dung của bạn đang giữ bạn lại. Nếu cập nhật của Google vào trang web của bạn, bạn phải sửa đổi nội dung trang web của mình.
E. Bạn không có đủ backlinks chất lượng
F. Trang web của bạn có các sự cố không xác định khác
G. Yêu cầu xem xét lại của bạn chưa được xem xét.

Không phải luôn luôn. Để xếp hạng cao trong Google, điều quan trọng là phải có nội dung chất lượng cao cung cấp giá trị cho người đọc của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đảm bảo. Có những trang web khác có thể chứa nội dung ít nhất cũng tốt như của bạn. Mọi người đều muốn xếp hạng cao trong Google thì backlinks vẫn là những thứ tạo ra sự khác biệt.

Công thức để thành công SEO là nội dung chất lượng cao và các Backlink từ các tên miền uy tín. Có 1 trong 2 thì không thể thành công.

Kết quả SEO không thể đến qua 1 thời gian ngắn. Đó là một quá trình tối ưu hóa lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và liên tục xây dựng backlinks tốt. Nó phụ thuộc từng trường hợp và từ trang web đến trang web. Một số trang web có thể có thứ hạng tốt hơn sau vài tuần, trong khi một số sau vài tháng. Dù bằng cách nào, tiếp tục xây dựng backlinks chất lượng, và SEO của bạn sẽ cải thiện.

Không lớn như một số có thể nghĩ, nhưng có, đó là một yếu tố xếp hạng SEO. Nếu trang web của bạn đang tải nhanh, nó sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn mất 10 giây để tải, nó sẽ không phải là một điều ngạc nhiên nếu Google quyết định giảm thứ hạng của nó.

Một sitemap sẽ không mang cho bạn một lợi thế SEO nào, nhưng nó sẽ giúp Google dễ dàng tìm và lập chỉ mục tất cả các trang của bạn. Các trang được lập chỉ mục khác có nghĩa là nhiều cơ hội để xếp hạng trang web của bạn trong SERPS; Do đó, tốt nhất nên có một sơ đồ trang web.

Cách đây vài năm thì thực sự có ảnh hưởng lớn nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán EMD làm giảm tầm quan trọng của việc có từ khoá trong domain của bạn. Nói chung là có còn hơn không.

Nếu bạn được lập chỉ mục nhiều trang, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn trong Google. Tuy nhiên, bạn nên xem xét rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Do đó, tốt nhất là nên có 10 bài viết chất lượng hơn là 100 bài viết vô ích mà không ai muốn đọc.

Nếu trang web của bạn bị giảm thứ hạng trong một thời gian ngắn, không có lý do để lo lắng. Ranking của bạn sẽ quay lại khi Google quét lại website của bạn.

Nội dung của bạn phải có cấu trúc độc đáo và dễ đọc. Sử dụng đoạn văn và một ngôn ngữ thân thiện. Phù hợp với độc giả của bạn thay vì viết văn bản thuần túy.

Khi có thể, bạn nên sử dụng các việc đánh dấu hoặc đánh số.

Chúng mang một số giá trị, và chúng là một trong những yếu tố xếp hạng của Google. Nhưng đừng trong chờ một sự đột biến SEO lớn từ việc sử dụng chúng.

Nó có thể vài tuần, vài tháng hoặc nhiều năm. Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang đầu tư cho việc phát triển SEO như thế nào.

SEO là một quá trình liên tục phát triển nên kết quả tốt khi bạn hài lòng với kết quả hiện tại. Nếu bạn chưa hài lòng thì cứ tiếp tục khi có kết quả bạn hài lòng.

Call Now Button